SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NÂNG CAO NHẬN THỨC VÀ TẠO DỰNG VĂN HÓA SỞ HỮU TRÍ TUỆ TẠI CẨM MỸ.
Sáng ngày 23.9, Sở khoa học và công nghệ tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị nâng cao nhận thức và tạo dựng văn hoá sở hữu trí tuệ, khuyến khích tạo ra tài sản trí tuệ mới, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và triển khai công tác sáng kiến tại huyện Cẩm Mỹ.
2022 SO KHCN DONG NAI TO CHUC HOI NGHI NANG CAO NHAN THUC VA TAO DUNG VH SO HUU TRI TUE.jpg
( Toàn cảnh hội nghị nâng cao nhận thức và tạo dựng văn hóa sở hữu trí tuệ tại Cẩm Mỹ)

Tại hội nghị đã triển khai một số nội dung như: giới thiệu các quy định chung về sáng chế và quy định của luật sỡ hữu trí tuệ; hướng dẫn các yêu cầu viết sáng kiến; quy định về tiếp nhận và kiểm tra sơ bộ sáng kiến cấp cơ sở; hướng dẫn thành lập hội đồng công nhận sáng kiến , quy định về đánh giá sáng kiến cấp cơ sở; hướng dẫn thực hiện quy trình nộp hồ sơ sáng kiến để làm cơ sở công nhận phục vụ hoạt động thi đua khen thưởng….
Thông qua hội nghị, nhằm mục đích giúp cho các cơ quan nhà nước ở các cấp; cán bộ công chức viên chức, người lao động, các doanh nghiệp nhận thức và tạo dựng văn hóa sở hữu trí tuệ, khuyến khích tạo ra tài sản trí tuệ mới, thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Song song đó, tuyên truyền và hướng dẫn các địa phương nắm rõ công tác quản lý, xét duyệt và đánh giá sáng kiến theo quy định….