LỄ CÔNG BỐ THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CÔNG TY TNHH THƯƠNG MAI CÔNG CHÁNH XÃ XUÂN QUẾ

Sáng ngày 27.9.2022, Liên đoàn lao động huyện Cẩm Mỹ phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã Xuân Quế và Công đoàn cơ sở xã Xuân Quế tổ chức lễ công bố thành lập công đoàn cơ sở công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Công Chánh xã Xuân Quế.

2022 THANH LAP CONG DOAN CONG TY CONG CHANH.jpg
(Ông Bùi Long Vinh – Phó trưởng ban tổ chức huyện ủy tặng lẳng hoa của Huyện ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Cẩm Mỹ cho Ban chấp hành công đoàn công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại Công Chánh, xã Xuân Quế)

Dự lễ có ông Bùi Hoàng Lâm – Chủ tịch liên đoàn lao động huyện Cẩm Mỹ, ông Bùi Long Vinh – Phó trưởng ban tổ chức huyện ủy, Ông Nguyễn Ngọc Hùng Minh – Phó chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Cẩm Mỹ, ông Nguyễn Văn Hồng – Phó bí thư đảng ủy xã Xuân Quế, bà Tạ Thị Lưu – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Xuân Quế - Chủ tịch công đoàn cơ sở xã Xuân Quế.
2022 THANH LAP CONG DOAN CONG TY CONG CHANH 1.jpg
   (Ông Bùi Hoàng Lâm – Chủ tịch liên đoàn lao động huyện Cẩm Mỹ tặng lẳng hoa của Liên đoàn lao động huyện cho Ban chấp hành công đoàn công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại Công Chánh, xã Xuân Quế)

Công đoàn công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Công Chánh được thành  lập với 18 đoàn viên là công nhân lao động đang làm việc tại công ty do bà Phạm Thị Thúy Vuy giữ chức vụ chủ tịch công đoàn.
Công đoàn cơ sở công ty được thành lập nhằm đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của người lao động. Đây là điều kiện để tạo mối quan hệ giữa tổ chức công đoàn và ban giám đốc công ty nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động để công ty có hướng giải quyết đảm bảo sự công bằng hài hòa giữa doanh nghiệp và người lao động; bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của người lao động. Đồng thời qua hoạt động tổ chức công đoàn sẽ tạo ra được các phong trào thi đua lao động sản xuất của người lao động tại doanh nghiệp và chăm lo tốt hơn về vật chất và tình thần của người lao động tại đoanh nghiệp. Chị Văn Cẩm Mỹ, công đoàn viên công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Công Chánh chia sẻ: “Được là đoàn viên của công đoàn công ty Công Chánh chúng tôi rất vui mừng và sẽ đoàn kết cùng nhau thi đua thực hiện công việc của mình, góp phần phát triển công ty ngày càng vững mạnh”.
Để hoạt động công đoàn công ty hoạt động hiệu quả, Ban chấp hành công đoàn công ty phát huy vai trò, trách nhiệm của mình đối với người loa động, ông Bùi Hoàng Lâm – Chủ tịch liên đoàn lao động huyện Cẩm Mỹ nói: “Với niềm vui được thành lập tổ chức công đoàn tôi mong rằng Ban chấp hành lâm thời công đoàn công ty Công Chánh là sớm hoàn thiện tổ chức xây dựng chương trình công tác trong nhiệm kỳ lâm thời, xây dựng quy chế hoạt động của Ban chấp hành, quy chế kết hợp của ban chấp hành với giám đốc công ty quy chế dân chủ và thỏa ước lao động tập thể làm kim chỉ nam trong các hoạt động của tổ chức công đoàn. Chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, tổ chức tốt các phong trào văn hóa, thể thao, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất của công ty”.

NHẬT THANH