THỊ TRẤN LONG GIAO ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH ĐỂ PHỤC VỤ NGƯỜI DÂN TỐT HƠN
Cải cách hành chính (CCHC) có mục đích lớn nhất là phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp tốt hơn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công việc, đội ngũ cán bộ công chức ngày càng chuyên nghiệp hơn. Chính vì vậy, hàng năm, thị trấn Long Giao đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành công tác CCHC hướng đến xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại, qua đó góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.
Nhằm triển khai hiệu quả công tác CCHC, đầu năm 2022, UBND thị trấn Long Giao đã ban hành 8 kế hoạch, 7 quyết định và nhiều văn bản khác về công tác cải cách hành chính. Như Kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 08/01/2022 về thông tin tuyên truyền cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022, kế hoạch số 09/UBND ngày 09/02/2022 của UBND thị trấn về việc cải cách hành chính, kiểm soát TTHC năm 2022; Kế hoạch số 32/UBND ngày 28/02/2022 về việc rà soát, đơn giản hoá TTHC năm 2022;  Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 18/4/2022 của UBND thị trấn về Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn thị trấn.
2022 LG DAY MANH CCHC DE PHUC VU NGUOI DAN TOT HON.jpg
(UBND Thị trấn Long Giao niêm yết đầy đủ các thủ tục hành chính thuộc phạm vi giải quyết của UBND cấp xã để người dân tiện theo dõi)

Theo kế hoạch CCHC năm 2022, thị trấn đã xác định đầy đủ mục tiêu, nhiệm vụ trên các lĩnh vực như cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách bộ máy, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; Cải cách tài chính công; Hiện đại hóa nền hành chính; Công tác chỉ đạo điều hành. Trong đó, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể các bộ phận có liên quan nhằm đảm bảo triển khai thực hiện đồng bộ và hiệu quả việc thực hiện công tác CCHC trên địa bàn.
Trong quá trình thực hiện cải cách hành chính, với mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ tốt hơn cho người dân, thị trấn kiện toàn bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị trấn, phân công cán bộ, công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả sáng thứ Bảy hàng tuần.  Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt quy tắc ứng xử, quy chế văn hóa, quy chế tổ chức, hoạt động và phối hợp của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông theo hướng hiện đại theo quy định tại Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 107/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ). UBND thị trấn đã thực hiện niêm yết, công khai các quy định, quy trình giải quyết thủ tục hành chính của các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thị trấn. Tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ công tác.
Song song đó, trong thời gian qua, thị trấn Long Giao tiếp tục tăng cường tuyên truyền về tổng đài DVC 1022, Tổng đài DVC Quốc gia 1800.1096; thông tin tuyên truyền về CCHC, dịch vụ công trực tuyến  qua nhiều hình thức như tại Bộ phận một cửa thị trấn,  hệ thống đài truyền thanh của thị trấn; các buổi sinh hoạt, hội nghị của Mặt trận, các đoàn thể, các buổi tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp của HĐND thị trấn. Niêm yết các bộ TTHC tại trụ sở UBND thị trấn và Nhà văn hoá các khu phố.
Tổ chức rà soát, kiểm soát thủ tục hành chính, quy trình giải quyết hồ sơ, thực hiện công khai, hướng dẫn thủ tục hành chính theo dõi việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên tất cả các lĩnh vực.  Trong 6 tháng đầu năm: có 86 hồ sơ phát sinh qua bưu chính công, 323 hồ sơ thủ tục hành chính mức độ 3, 4 qua cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Nai, đạt 24,3/% trên tổng số hồ sơ.
Với mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người dân, UBND thị trấn tiếp tục tăng cường công tác cải cách hành chính, phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, thường xuyên nhắc nhở đội ngũ cán bộ công chức, nhất là bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phải niềm nở tiếp công dân, tận tình hướng dẫn người dân, tổ chức, doanh nghiệp các thủ tục cần thiết, tiếp nhận hồ sơ và giải quyết hồ sơ đúng hạn.

PHẠM THỊ THUẬN
Công chức UBND thị trấn Long Giao

Thi đua-khen thưởng- kỷ luật

Đồng chí Võ Thị Ngọc Lắm –UVTVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện trao 2 phần quà của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng tặng cho 2 giáo viên mầm non vượt khó