HỌP BAN CHỈ ĐẠO CHUYỂN ĐỔI SỐ 9 THÁNG NĂM 2022

Sáng ngày 06/9/2022, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện Cẩm Mỹ đã tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình triển khai, thực hiện Chuyển đổi số trong 9 tháng năm 2022 trên địa bàn huyện. Ông Huỳnh Tấn Thìn – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo – Tổ trưởng Tổ công tác  chuyển đổi huyện Cẩm Mỹ chủ trì cuộc họp.

2022 HOP CHUYEN DOI SO 0609.jpg
(Ông Huỳnh Tấn Thìn – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo – Tổ trưởng Tổ công tác  chuyển đổi huyện Cẩm Mỹ phát biểu tại cuộc họp)

Trong 9 tháng năm 2022, trên cơ sở những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, BCĐ Chuyển đổi số huyện tiếp tục triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình chuyển đổi số trên địa bàn huyện.
Huyện đã ban hành kế hoạch về phát triển thương mại điện tử trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu hỗ trợ, thúc đẩy ứng dụng rộng rãi thương mại điện tử trong doanh nghiệp và cộng đồng; thu hẹp khoảng cách với thành thị về mức độ phát triển thương mại điện tử; xây dựng thị trường thương mại điện tử T lành mạnh, có tính cạnh tranh và phát triển bền vững; mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa tại địa phương thông qua ứng dụng thương mại điện tử.
Song song đó, đã bước đầu triển khai thực hiện quản lý dữ liệu thông qua hình thức kê khai hoạt động chăn nuôi hằng quý bằng phiếu kê khai theo quy định của Luật Chăn nuôi. Đối với các trang trại chăn nuôi thì hiện nay quản lý dữ liệu thông qua phần mềm Tefood; Tính đến tháng 7/2022 toàn huyện có tổng cộng 111 trang trại thực hiện kê khai trên phần mềm; Ngoài chức năng quản lý, phần mềm còn có chức năng “Kết nối người mua – người bán” nhằm kết nối cung cầu các đơn vị sản xuất, chế biến, bán lẻ các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật.
Trong thời gian tới, Huyện sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông , Viettel Đồng Nai và các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trung tâm điều hành thông minh phục vụ các nhiệm vụ theo kế hoạch chuyển đổi số đã đề ra. Tiếp tục rà soát hạ tầng số, các ứng dụng cho chính quyền số nhằm đề xuất nâng cấp, hoàn thiện hệ thống đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chuyển đổi số.

MINH MẪN