CẨM MỸ TĂNG CƯỜNG ĐẢM BẢO TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG TRƯỚC TRONG SAU LỄ VÀ ĐẦU NĂM HỌC MỚI
Để tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thông suốt, an toàn trong kỳ nghỉ và bước vào năm học mới. Công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông được tăng cường thực hiện trong toàn tỉnh Đồng Nai. Ghi nhận tại huyện Cẩm Mỹ - địa bàn giáp ranh với nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh.
Để tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thông suốt, an toàn trong kỳ nghỉ, cũng như ngày khai giảng năm học mới. Công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, Công an huyện Cẩm Mỹ đã xây dựng kế hoạch đảm bảo tình hình trước, trong và sau lễ 2/9, chỉ đạo lực lượng tuần tra khép kín địa bàn, lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với các đội nghiệp vụ tuần tra kể cả ban đêm. Ngoài ra, tập trung tuyên truyền, xử lý vi phạm đối với nhóm đối tượng thanh thiếu niên chạy xe nẹt pô, rồ ga gây mất an ninh trật tự. Bên cạnh đó, chỉ đạo lực lượng Công an các xã tự đảm bảo tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn phụ trách.
Anh Vũ Ngọc Hòa – Người dân xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Công an xã với công an huyện cũng nhắc nhở và chỉ cho các để biết phương thức thủ đoạn của các đối tượng để mình đề phòng. Bên cạnh đó thì nhắc nhở minh tố giác tội phạm, báo công an”

2022 DAM BAO ATGT DIP LE.jpg
( Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra nồng độ cồn đối với các phương tiện lưu thông trên đường)

Bên cạnh công tác phòng ngừa, Công an huyện Cẩm Mỹ đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ như: hình sự, ma túy, kinh tế…thực hiện tốt công tác điều tra cơ bản, trong đó tập trung vào các địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự; ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi gây rối trật tự công cộng, tệ nạn cờ bạc, ma túy, trộm cắp, cướp giật; phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vận chuyển hàng cấm, chất nổ, chất cháy…Tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thông suốt, an toàn trong kỳ nghỉ 2/9, và ngày khai giảng năm học mới 5/9 là quyết tâm cao nhất của Công an huyện Cẩm Mỹ trong đợt cao điểm này.

Thượng tá Ninh Văn Đẳng, Phó trưởng công an huyện Cẩm Mỹ cho biết. “Quyết tâm cao nhất của toàn lực lượng công an huyện Cẩm Mỹ phải đảm bảo tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, để quần chủng nhân dân được nghĩ lễ và bước vào năm học mới được an toàn”

Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, các ngành chức năng ở các địa phương. Do vậy, mỗi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành, góp phần bảo vệ tài sản, tính mạng của bản thân, gia đình và cộng đồng.