CẨM MỸ: CHUẨN BỊ CƠ SỞ VẬT CHẤT- ĐẢM BẢO CÔNG TÁC PHÒNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT ĐẦU NĂM HỌC MỚI.

​Năm học mới sắp bắt đầu, mọi công tác chuẩn bị đang được ngành giáo dục huyện Cẩm Mỹ gấp rút thực hiện. Đặc biệt, việc chuẩn bị cơ sở vật chất, dọn dẹp vệ sinh trường học. Đồng thời, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biễn hết sức phức tạp trong giai đoạn hiện nay.
Trường mần non phân hiệu Hoàn Quân, thị trấn Long Giao tận dụng cơ sở vật chất của nông trường cao su. Sau thời gian dài xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng và đã quá niên hạn sử dụng . Trường đã được đầu tư xây mới với diện tích 3 phòng học, 1 phòng chức năng và khuôn viên với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng đáp ứng nhu cầu dạy, học của 100 trẻ. Hiện, các phòng học đã cơ bản hoàn thiện, đơn vị thi công đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ, xây dựng khuôn viên và bàn giao vào cuối tháng 8.
2022 DAM BAO PC SXH DAU NAM HOC MOI.jpg
( Các phòng học trường mầm non Hoàn Quân phân hiệu Long Giao, các phòng học đã cơ bản hoàn thiện)

Cô Phạm Thị Phương, Hiệu trưởng trường mầm non Long Giao, huyện Cẩm Mỹ cho biết “Trước đây mầm non Long Giao phân hiệu Hoàn Quân xuống cấp nghiêm trọng, việc xây mới và đưa vào sử dụng. Nhà trường rất vui mừng phấn khới. Nhờ có vật chất khang trang việc huy động quân số học sinh và giúp cho giáo viên có cơ sở vật chất đảm bảo để dạy và học tốt hơn”
Để các em học sinh có môi trường sạch sẽ, an toàn trong năm học mới. Các trường học trên địa bàn huyện đã huy động các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh tập trung tổ chức quét dọn, vệ sinh lại phòng học, sân trường, phát quang cây cối. Đặc biệt, do tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp, việc phòng bệnh được nhà trường chủ động, nhất là tại các khối lớp mần non do trẻ ý thức phòng bệnh còn thấp. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới phụ huynh học sinh  những điều cần thiết để phòng chống bệnh sốt xuất huyết.
2022 DAM BAO PC SXH DAU NAM HOC MOI 1.jpg
( Các cô giáo mầm non Thanh Bình vệ sinh khuôn viên trường đón các trẻ trợ lại trường)

Cô Trần Thị Trang, Hiệu trưởng trường mần non Thanh Bình, huyện Cẩm Mỹ cho biết thêm: “Đảm bảo tốt công tác phòng chốt xuất huyệt thì tất các các vật dụng chai hủ, lọ, chứa nước nguy cơ có loăng quăng nhà nước đều tổ chức dọn dẹp hết. Nhà trường tuyên truyền tối phụ huynh nhiều hình thức ở trên các nhóm lớp có hệ thống zalo các cô sẽ gửi văn bản lên đó. Còn ở trường dán các thông báo, hình ảnh truyền truyền đối với phụ huynh cho công tác phòng chống dịch”
Toàn huyện Cẩm Mỹ có 57 trường học cấp mầm non, tiểu học và trung học cơ sở với khoảng 25 ngàn học sinh. Với sự chuẩn bị khá chu đáo về mọi mặt, tin rằng trong năm học mới, ngành giáo dục huyện Cẩm Mỹ sẽ hoàn thành nhiệm vụ đề ra, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn.