XÃ SÔNG NHẠN TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2022

​Thiết thực kỷ niệm 17 năm “Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” 19.8.2005 – 19.8.2022, tổng kết 1 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, sáng ngày 15.8.2022, Ban vận động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Sông Nhạn đã long trọng tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc nhằm ôn lại truyền thống ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đồng thời tổng kết kết quả 1 năm thực hiện phong trào trên địa bàn ấp, tạo sân chơi sôi nổi, phong trào thi đua bảo vệ an ninh tổ quốc của nhân dân địa phương, góp sức xây dựng địa phương ngày càng vững về tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội.
2022 NGAY HOI BVANTQ XA SONG NHAN.jpg

Dự ngày hội đại biểu được ôn lại kỷ niệm ngày thành lập phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và những kết quả đạt được từ phong trào này trên địa bàn tỉnh và ở địa phương với những kết quả đáng ghi nhận. Đó là trong năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã đã nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác và tinh thần trách nhiệm trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trên địa bàn của bà con nhân dân. Trong năm xã đã xây dựng củng cố lực lượng dân quân cơ động đạt 100%; nhân dân trên địa bàn cũng tích cực tham gia thực hiện đăng ký cam kết không tàn trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đăng ký ấp lành mạnh không có tội phạm nghiêm trọng xảy ra và tệ nạn xã hội.
Từ những kết quả đạt được, trong thời gian tới, xã Sông Nhạn tiếp tục phát động toàn dân trên địa bàn ấp thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đòan kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh”, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, giữ vững ấp văn hóa; vận động nhân dân tiếp tục nâng cao cảnh giác cách mạng, đấu tranh chống mọi âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu niên tự giác rèn luyện, xây dựng lối sống lành mạnh, trong sạch, chấp hành tốt luật pháp hăng say lao động; kịp thời hòa giải các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, tạo sự đoàn kết gắn bó trong các tầng lớp nhân dân, góp sức xây dựng xã Sông Nhạn trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

NHẬT THANH