HỘI BẢO VỆ THIÊN NIÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TỈNH ĐỒNG NAI TẬP HUẤN THU GOM XỬ LÝ BAO BÌ THUỐC BVTV, CHẤT THẢI CHĂN NUÔI.

​Sáng ngày 12.8, Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Đồng Nai phối hợp với Phòng tài nguyên và môi trường huyện Cẩm Mỹ tổ chức lớp tập huấn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng và xử lý chất thải chăn nuôi, bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện.
2022 TAP HUAN THU GOM RAC THUOC BVTV.jpg
( Ông Hoàng Văn Thống, Phó chủ tịch hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh tập huấn cho gần 150 hội viên hội LHPN huyện Cẩm Mỹ về công tác bảo vệ môi trường)
Tại buổi tập huấn,  gần 150 hội viên hội Liên hiệp phụ nữ trên địa bàn 13 xã, thị trấn được ông Hoàng Văn Thống, Phó chủ tịch hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh truyền tải một số kiến thức cơ bản như: luật bảo vệ môi trường năm 2020; sử dụng thuốc và thu gom xử lý thuốc bảo vệ thực vật theo quy định; các yêu cầu về bảo vệ môi trường trong thu gom chất thải sinh hoạt; phân loại chất thải tại nguồn, bảo vệ môi trường trong chăn nuôi….
Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức về ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế được tình trạng vứt bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, xử lý chất thải trong chăn nuôi, sinh hoạt  góp phần hạn chế được nguy cơ tiềm ẩn về tình trạng ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt tại các vùng nông thôn hiện nay.