HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH BHXH, BHYT 7 THÁNG, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ 5 THÁNG CUỐI NĂM 2022

​Sáng ngày 11.8.2022, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH,BHYT  Huyện Cẩm Mỹ tổ chức hội nghị sơ kết công tác thực hiện chính sách BHXH,BHYT 7 tháng, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2022. Bà Võ Thị Ngọc Lắm – Phó chủ tịch Ủy ban nhân huyênh Cẩm Mỹ chủ trì hội nghị.
2022 SO KET BAO HIEM.jpg

Trong thời gian qua Bảo hiểm xã hội huyện cùng các ngành liên quan chủ động tham mưu Huyện Ủy, Ủy ban nhân dân huyện ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo về thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại địa phương; 13/13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; phân cồn nhiệm vụ, giao chỉ tiêu cụ thể cho các ngành  các cấp, Ủy ban các xã, thị trấn.Tính đến ngày 31.7.2022, toàn huyện Cẩm Mỹ có số người tham gia Bảo hiểm xã hội bắt buộc đạt trên 87% kế hoạch tỉnh giao; tổng số người tham gia bảo hiểm y tế đạt gần 85% kế hoạch tỉnh giao; tổng số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp đạt trên 84% kế hoạch tỉnh giao; tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện đạt trên 40% kế hoạch tỉnh giao.
Thống kê cho thấy tỷ lệ bao phủ dân số tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện đạt trên 87% thấp hơn gần 3% so với chỉ tiêu của huyện ủy giao. Công tác giải quyết và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp được chi trả kịp thời, đúng quy định.
Phát biểu kết luận hội nghị Bà Võ Thị Ngọc Lắm – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ đánh giá cao những cố gắng cơ quan thường trực Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Mỹ, các xã trên địa bàn huyện nâng cao tỷ lệ người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo tiếp tục cố gắng phát huy kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế yếu kém để thực hiện đạt tỷ lệ 90% số người tham gia bảo hiểm vào cuối tháng 11 năm 2022. Đ/c Phó chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị UBND các xã cần quan tâm rà soát, giải quyết các chính sách bảo hiểm y tế kịp thời đúng đối tượng để từ đó đạt tỷ lệ 90%  người dân tham gia BHYT trong năm 2022, 92% người dân tham gia BHYT vào năm 2023 và đến năm 2025 có 95% người dân tham gia bảo hiểm y tế.
2022 SO KET BAO HIEM 1.jpg

Dịp này có 5 tập thể, 5 cá nhân được Giám đốc Bảo hiểm xã Hội tỉnh Đồng Nai khen thưởng vì có nhiều đóng góp cho công tác bảo hiểm xã hội địa phương trong thời gian qua.

THÚY HẰNG – NHẬT THANH

Thi đua-khen thưởng- kỷ luật

Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Thị Ngọc Lắm trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa và thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu
Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Nguyễn Văn Hùng trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa và thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu