Thứ 6 - 26/02/2016
ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN CẨM MỸ TÍCH CỰC PHÒNG, CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VI RÚT CORONA GÂY RA.
“ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC”
NGƯỜI DÂN KHÔNG LO “KHÁT NƯỚC” SINH HOẠT VÀO MÙA KHÔ.

​Theo dự kiến cuối năm 2022 hệ thống đường nước sạch kéo dài từ hồ Trị An về thị trấn Long Giao, các xã lân cận sẽ hoàn thành. Mạng lưới nước sạch giai đoạn đầu sẽ đáp ứng nhu cầu cho bà con nhân dân thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ. Sau nhiều năm mòn mỏi chờ đợi và “khát nước” khi vào những tháng cao điểm mùa nắng nóng, người dân nơi đây sẽ có nước sạch để sử dụng.
Vào mùa khô, người dân thị trấn Long Giao luôn rơi vào tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Nhiều hộ  đã phải tự đào giếng, khoan giếng với hy vọng có thể sử dụng nguồn nước ngầm để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, nguồn nước rất ít, cứ vào những ngày nắng nóng cao điểm, bà con lại phải mua nước từ nơi khác chở về. Thiếu nước sạch, đời sống sinh hoạt và sản xuất gặp không ít khó khăn. Nhiều bà con đã rất vui mừng, phấn khới khi nghe thông tin triển khai xây dựng hệ thống nước sạch lấy từ hồ Trị An về và dự kiến hoàn thành vào cuối năm.
2022 CAM MY NGUOI DAN KHAT NUOC SINH HOAT TRONG MUA KHO 1.jpg
( Người dân thị trấn Long Giao vui mừng vì không lo thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô)

 Ông Trần Xuân Vỹ, người dân thị trấn  Long Giao, huyện Cẩm Mỹ vui mứng nói: “Tôi sống ở đây 45 năm mà dân dân toàn dùng nước giếng đào giếng khoan mua khô hết nước phải khoan giếng rất tốn kém ảnh hưởng đến an ninh nước ngầm. Đến nay các cấp chính quyền đưa được nước sạch về cho nhân dân chúng tôi rất là phấn khởi vui mừng”
Ông Đinh Viết Lương,  người dân thị trấn  Long Giao, huyện Cẩm Mỹ nói thêm: “Mùa khô thiếu nước, vì vậy người dân rất mong muốn có  nước để phục vụ đời sống dân sinh. Nay ở trên quan tâm đầu tư cho đường nước phục vụ đời sống nhân dân thì tâm tư nguyện vọng và người dân rất phấn khởi trong thời gian tới hy vọng có nước để phục vụ cho người dân được thoải mái hơn và tốt hơn”
Huyện Cẩm Mỹ mặc dù có nhiều ao hồ, đập dưng trữ nước phục vụ sản xuất nông nghiệp. Thế những, sông suối ngắn, độ dốc cao nên khả năng trữ nước kém, cùng với đó hệ thống nước sinh hoạt, tưới tiêu chú yếu lấy từ nguồn nước ngầm nên vào mùa cao điểm nắng hạn nông dân lại đối mặt với thiếu nước sinh hoạt và tưới tiêu cho cây trồng. Khai thác quá mức dẫn đến nguồn nước ngầm ở đây đang ở mức báo động. Sau nhiều năm kêu gọi các nhà đầu tư, thì hế thống nước sạch lấy từ  hồ Trị An đưa về huyện Cẩm Mỹ chính thức khởi công. Dự kiến đến cuối năm, sẽ hoàn thành đường ống cấp nước với công suất 30 ngàn m3/ngày đêm phục vụ cho nhân dân thị trấn Long Giao. Giai đoạn tiếp theo, tiếp tục mở rộng hệ thống đường ống, nâng công suất lên 50 ngàn m3/ngày đêm để cung ứng nước sạch cho các xã, khu và 4 ngàn diện tích khu cụm công nghiệp, với  57 hecta đang triển khai thực hiện xây dựng, thu hút các doanh nghiệp giai đoạn 2020-2023.
2022 CAM MY NGUOI DAN KHAT NUOC SINH HOAT TRONG MUA KHO.jpg
( Đơn vị thi công đang gấp rút xây dựng hệ thống đường nước sạch Cẩm Mỹ kéo dài hồ Trị An)

Ông Chế Văn Thành, Trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Sau khi hệ thống này đưa vào vận hành khai tháng sẽ giúp bà con được hưởng lợi nguồn nước sạch từ hồ Trị An về thị trấn Long Giao. Song song đó, nguồn nước cung cấp cho toàn bộ hệ thống khu công nghiệp với diện tích 4 ngàn hecta. việc cấp nước công nghiệp rất cần thiết, cấp bách phục vụ cho công nghiệp về trước mắt và lâu dài để phát triển kinh tế huyện Cẩm Mỹ”
Việc xây dựng đưa hệ thống nước sạch vào sử dụng có ý nghĩa hết sức thiết thực không chỉ giúp cho người dân có điều kiện sử dụng nước sạch, đảm bảo  sức khỏe, cải thiện cuộc sống.. còn phục vụ cho các dự án, khu cụm công nghiệp, thu hút các nhà đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Hạn chế tình trạng cạn kiệt nguồn nước ngầm, do khai thác quá mức, gây tác hại nghiêm trọng đến môi trường tự nhiên.
 
Đinh Tài
 
 

Thi đua-khen thưởng- kỷ luật

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 -2025
Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Thị Ngọc Lắm trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa và thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu
Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Nguyễn Văn Hùng trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa và thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu
Chủ tịch HĐND huyện Lưu Văn Sửu trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa và thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu
Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Tấn Thìn tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa và thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu
Bí thư Huyện ủy Từ Nam Thành trao giấy khen cho tập thể có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa và thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu
Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Thị Ngọc Lắm tặng hoa cho các đồng chí tham gia buổi tọa đàm
Các đại biểu tham gia buổi tọa đàm tại buổi Lễ
Các đại biểu tham gia buổi tọa đàm tại buổi Lễ
Các vị đại biểu tham dự buổi Lễ
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai 
Chịu trách nhiệm chính: Bà Võ Thị Ngọc Lắm- Trưởng Ban biên tập Trang Thông tin điện tử huyện Cẩm Mỹ 
Địa chỉ: Ấp Suối Cả, Thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn​

® Ghi rõ nguồn "UBND huyện Cẩm Mỹ" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​