SƯ ĐOÀN 302 BÀN GIAO "NHÀ ĐỒNG ĐỘI" CHO QUÂN NHÂN CÓ HOÀN CẢNH GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN

​Ngày 08/8/2022, BCH Sư đoàn 302 phối hợp với UBND Thị trấn Long Giao tổ chức bàn giao “Nhà đồng đội” cho gia đình Thượng uý quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thị Dụng, hiện là Nhân viên nấu ăn/Ban Hành Chính/PTM. Gia đình đồng chí Dụng có điều kiện hoàn cảnh khó khăn, chồng chị là thợ hồ, nhiều năm qua nhà ở của gia đình chỉ làm nhà tạm, đã dột, nát... Hiện gia đình chị đang ngụ tại Khu phố Suối Râm, Thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.
2022 BAN GIAO NHA DONG DOI.jpg
(Đại tá Nguyễn Văn Phụng, UVBTVĐU, Phó Chính ủy Sư đoàn
trao quyết định bàn giao Nhà Đồng đội cho gia đình Thượng uý
quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thị Dụng)
Căn nhà có diện tích 77m2, được xây dựng trên đất của gia đình với tường bê tông, nền gạch, có tổng kinh phí xây dựng 280 triệu đồng. Được nhận bàn giao và chuyển vào ở trong ngôi nhà mới khang trang đặc biệt l;à trong thời điểm mưa lớn liên tục đang diễn ra, Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thị Dụng  và gia đình không khỏi vui mừng, xúc động trước sự quan tâm của Thủ trưởng Bộ chỉ huy Sư đoàn, Thủ trưởng chỉ huy các cấp, đồng chí, đồng đội cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương.
Đại tá Nguyễn Văn Phụng, UVBTVĐU, Phó Chính ủy Sư đoàn chia sẻ: “Đây thực sự là món quà có ý nghĩa sâu sắc thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với quân nhân có hoàn cảnh khó khăn. Công trình “Nhà đồng đội” thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, cùng chung tay giúp đỡ đồng chí, đồng đội và lan tỏa sự yêu thương đùm bọc lẫn nhau, quá đó phát huy truyền thống tốt đẹp của Quân đội và đơn vị, thể hiện tinh thần chủ động vượt khó, cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây cũng là nguồn động viên to lớn đối với gia đình Thượng uý quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thị Dụng, giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống để an tâm công tác”.
Tại buổi bàn giao nhà, Thủ trưởng BCH Sư đoàn, đại diện các cơ quan Phòng Chính trị, Phòng Tham mưu, đại diện Ban chấp hành Hội phụ nữ Sư đoàn, đại diện lãnh đạo cấp ủy chính quyền Thị trấn Long Giao,... cũng có những phần quà mang đậm nghĩa tình, trao tặng cho gia đình đồng chí Nguyễn Thị Dụng.

MINH MẪN