TỈNH ĐỒNG NAI KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI, ĐÀO TẠO NGHỀ, GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM CHO NGƯỜI CHẤP HÀNH XONG ÁN PHẠT TÙ.

Chiều ngày 05.8, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra công tác phòng chống tệ nạn xã hội, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù 6 tháng đầu năm 2022 tại huyện Cẩm Mỹ.
Trong 6 tháng đầu năm, huyện đã tổ chức 300 cuộc mít tinh, hội thảo, tuyên truyền với gần 8 ngàn lượt người tham dự, phát hành trên 2.500 pano, khẩu hiệu, áp phích…với các nội dụng trong kế hoạch liên ngành về công tác phòng chống tệ nạn xã hội. Số người sau cai nghiện được quản lý, giúp đỡ tại cộng đồng 25 người, trong đó có 4 người được tạo việc làm, có thu nhập ổn định…Song song đó, các ngành chức năng đã phối hợp tổ chức 85 lượt kiểm tra xử lý vi phạm hành chính đối với các điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí …. đã xử lý 2 trường hợp vi phạm về đăng ký tạm trú. Đến nay, địa phương có 100% xã, thị trấn có đội công tác xã hội tình nguyện thường xuyên tuyên truyền, vận động các đối tượng đăng ký các hình thức cai nghiện tại gia đình, cộng đồng hay tại các cơ sở cai nghiện trên địa bàn tỉnh.
2022 KTRA CONG TAC PC TE NAN XH.jpg
( Ông Đặng Xuân Hòa, Trưởng phòng phòng chống tệ nạn xã hội của Sở lao động TBXh tỉnh Đồng nai phát biểu  tại buổi làm việc)
Tại buổi làm việc, đoàn cũng lưu ý địa phương từ nay đến cuối năm, cần tiếp tục tăng cường công tác tác phòng chống tệ nạn ma túy, mai dâm. Lấy phòng ngừa là chính, lồng ghép các chương trình kinh tế xã hội như xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ vay vốn, dạy nghề, giới thiệu việc làm cho các đối tượng sau khi giáo dục, chữa trị để ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng. Tăng cường hoạt động của đội kiểm tra kiên ngành trên các lĩnh vực văn hóa, dịch vụ….

Thi đua-khen thưởng- kỷ luật