HUYỆN CẨM MỸ: TĂNG CƯỜNG TUẦN TRA ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG

​Từ đầu năm 2022 đến nay, Công an huyện Cẩm Mỹ đã triển khai lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự và công an các xã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử phạt trên các tuyến đường có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông (chủ yếu là đường liên xã, đường tỉnh).
Cụ thể lực lượng chức năng đã phân công 460 ca tuần tra, kiểm soát. Qua đó, phát hiện 1.952 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông (tăng 855 trường hợp so với cùng kỳ năm 2021); ra quyết định xử phạt 1.243 trường hợp với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng; phạt tại chỗ 663 trường hợp với số tiền hơn 100 triệu đồng; tước giấy phép lái xe có thời hạn 104 trường hợp.
Công an các xã, thị trấn trên địa bàn cũng đã phát hiện lập biên bản 26 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông (giảm 92 trường hợp so với cùng kỳ năm 2021). Đến nay, đã có 24 trường hợp thực hiện quyết định xử phạt, nộp ngân sách nhà nước hơn 10 triệu đồng.
2022 TANG CUONG TUAN TRA KIEM SOAT GIAO THONG.jpg
 ( Ảnh tư liệu)

Ngoài ra, thời gian qua lực lượng chức năng cũng thường xuyên chú trọng tập trung kiểm tra xử lý chuyên đề xe khách vi phạm an toàn giao thông. Đến nay, đã có 17 trường hợp xe ô tô khách vi phạm bị lập biên bản xử phạt nộp ngân sách 16,5 triệu đồng.

MINH MẪN