HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN GIÁM SÁT TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG, CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NGHỀ TẠI TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP HUYỆN.

​Thực hiện chương trình giám sát quý II năm 2022 của thường trực hội đồng nhân dân huyện, sáng ngày 12/7/2022 vừa qua, đoàn giám sát thường trực hội đồng nhân dân huyện Cẩm Mỹ tổ chức giám sát tình hình hoạt động, công tác đào tạo nghề đối với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện từ đầu năm 2019 đến tháng 4 năm 2022. Ông Lưu Văn Sửu – Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện – trưởng đoàn giám sát.
2022 HDND HUYEN GIAM SAT CONG TAC DAY NGHE 1.jpg
    (Đoàn giám sát HĐND huyện giám sát tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện)
Qua giám sát, quá trình hoạt động cũng như công tác đào tạo nghề của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Cẩm Mỹ trong 4 năm qua luôn được sự quan tâm của lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện đã tạo nhiều thuận lợi trong công tác tư vấn, tuyển sinh học viên vừa học văn hóa, vừa học nghề.
Bên cạnh đó tập thể cán bộ viên chức, nhân viên của Trung tâm luôn đoàn kết, ý thức trách nhiệm của mình trong hoạt động của Trung tâm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cụ thể từ năm 2019 – 2021 Trung tâm đã mở được 30 lớp đảo tạo nghề sơ cấp cho lao động nông thôn; Trung tâm đã chủ động liên kết với các trường Cao đẳng, Đại học, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp liên thông đại học mầm non, lớp bồi dững chức danh nghề ngiệp cho giáo viên và 2 lớp vừa học văn hóa vừa học nghề…Từ đó đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu học tập nâng cao học vấn, nâng cao tay nghề cho người dân địa phương.
2022 HDND HUYEN GIAM SAT CONG TAC DAY NGHE.jpg
(Đoàn giám sát HĐND huyện Cẩm Mỹ tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện)

Ghi nhận những kiến nghị của Trung tâm, tại buổi làm việc Đoàn giám sát đã cùng Trung tâm tháo gỡ những khó khăn và đề ra giải pháp hữu ích giúp hoạt động của Trung tâm đạt hiệu quả hơn. Nhất là việc định hướng đào tạo  ngành nghề đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của các cụm công nghiệp trên địa bản huyện khi đi vào hoạt động.

NHẬT THANH