UBND XÃ XUÂN ĐÔNG KHEN THƯỞNG ĐỘT XUẤT CÁ NHÂN TÍCH CỰC TRONG CỨU NGƯỜI.

​Sáng ngày 11/7, tại lễ chào cờ đầu tuần, UBND xã Xuân Đông đã khen thưởng đột xuất Đ/c Hồ Tấn Việt, đang công tác tại lực lượng công an xã Xuân Đông vì thành tích nổ lực tìm kiếm và cứu người bị đuối nước.
2022 KHEN THUONG DOT XUAT CA NHAN CUU NGUOI DUOI NUOC.jpg
( Đ/c Đào Ngọc Minh, Bí thư đảng ủy xã Xuân Đông khen thưởng cho Đ/c Hồ Tấn Việt)

Tại buổi lễ, lãnh đạo địa phương đã ghi nhận hành động dũng cảm, nổ lực tìm kiếm người bị nạn. Trong quá trình cấp cứu , mặc dù nạn nhân đã tử vong, nhưng đồng chí Việt vẫn cố gắng hết mình, dùng các biện pháp nghiệp vụ nổ lực giành giật lại sự sống cho  người bị nạn.  Qua video được người dân ghi lại, lãnh đạo địa phương đã tuyên dương, khen thưởng và lan tỏa để nhân lên những việc làm tốt trong cộng đồng.
Trước đó, vào ngày 8/7, nhận được tin báo của quần chủng nhân dân trên địa bàn. Về trường hợp em  Đ.Đ.N, sinh năm 2014, trú tại tổ 7, ấp Cọ Dậu, xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ  đi câu cá cùng các bạn nhỏ trong xóm ở con suối gần nhà. Do mùa mưa, nước lớn, chảy xiết, em đã bị nước cuốn trôi. Anh Việt nhanh chóng có mặt cùng người dân để tìm kiếm nạn nhân. Mặc dù đã dùng các biện pháp cấp cứu, nổ lực cứu người. Tuy nhiên, do thời gian đuối nước quá lâu, nạn nhân đã tử vong.