HUYỆN CẨM MỸ ĐÃ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 20 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ ĐỊNH 78 NGÀY 4/10/2002 CỦA CHÍNH PHỦ VỀ TÍN DỤNG ĐỐI VỚI NGƯỜI NGHÈO VÀ CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH KHÁC.

​Sáng ngày 5/7/2022, Huyện Cẩm Mỹ đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định 78 ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Theo báo cáo của UBND huyện Cẩm Mỹ, qua 20 năm thực hiện Nghị định 78/2002/NĐCP ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ, đã có 55.447 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn từ NHCSXH với số tiền trên 920 tỷ đồng để tổ chức sản xuất kinh doanh, đầu tư cho con em học tập, giải quyết một phần nhu cầu thiết yếu về đời sống. Tổng nguồn vốn hoạt động tại ngân hàng chính sách xã hội huyện đến thời điểm 31/5/2022 là 354 tỷ  đồng, tăng hơn 346 tỷ đồng so với năm 2004.
Hiện nay NHCSXH huyện Cẩm Mỹ đang triển khai cho vay 13 chương trình tín dụng chính sách, tăng 11 chương trình so với năm 2005. Các chương trình tín dụng được tổ chức thực hiện kịp thời, đúng quy định. Ngân hàng chính sách xã hội huyện, các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác, các tổ vay vốn đã chú trọng các bước thẩm định cho vay vốn để bảo đảm vốn đến đúng đối tượng thụ hưởng, kịp thời, công khai minh bạch, đồng thời tăng cường giám sát người vay sử dụng vốn vay đúng mục đích.
Từ các chương trình cho vay đến nay trên địa bàn huyện đã  giúp hơn 10 ngàn hộ thoát nghèo, tạo việc làm cho gần 6 ngàn hộ, giúp trên 16.600 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập; giúp trên 16.000 hộ dân ở nông thôn làm công trình nước sạch và công trình vệ sinh môi trường nông thôn; giúp 4.590 hộ dân ở các xã thuộc vùng khó khăn vay vốn để sản xuất kinh doanh; giúp 88 hộ nghèo và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động xây dựng nhà ở... Qua đó, góp phần tích cực thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Đến cuối năm 2021, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm còn 1,03%, giảm 2445 hộ so với năm 2004, thu nhập bình quân của người dân tăng từ 7,3 triệu đồng năm 2004 lên 70 triệu đồng/ năm và năm 2021.
2022 20 NAM THUC HIEN ND 78.jpg
(Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Thị Ngọc Lắm tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp vào kết quả 20 năm thực hiện chương trình tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác)

Dịp này, UBND huyện Cẩm Mỹ đã tặng giấy khen cho 20 tập thể và 45 cá nhân có thành tích đóng góp vào kết quả 20 năm thực hiện chương trình tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

MINH NGUYỆT - MINH MẪN