HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 3 - QUỐC HỘI KHÓA XV CỦA TỔ ĐẠI BIỂU SỐ 4, ĐƠN VỊ TỈNH ĐỒNG NAI

​Chiều ngày 21.6.2022, tổ đại biểu số 4, đơn vị tỉnh Đồng Nai gồm các ông, bà Vũ Hải Hà -Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại; Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty cổ phần phát triển Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai; Thổ Út, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Đồng Naicùng các sở, ngành liên quan và lãnh đạo huyện, các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Cẩm Mỹ sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.
2022 DBQH TIEP XUC SAU KY HOP 1.jpg
(Đoàn đại biểu quốc hội khóa XV, tổ đại biều số 4 tiếp xúc cử tri huyện Cẩm Mỹ)
2022 DBQH TIEP XUC SAU KY HOP 2.jpg
(Cử tri thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc Đại biểu quốc hội khóa XV)

Sau khi nghe các vị đại biểu thông báo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc Hội khóa XV, cử tri huyện Cẩm Mỹ đã có 6 ý kiến kiến nghị liên quan đến vấn đề phát triển kinh tế, xã hôi, quốc phòng an ninh, trong đó cử tri mong muốn đại biểu xem xét giúp nhân dân thị trấn Long Giao được có điều kiện phát triển kinh tế xã hội,nhất là tạo điều kiện để thị trấn có những khu công nghiệp, cụm công nghiệp để người dân được có việc làm tăng thu nhập; cử tri kiến nghị đại biểu xem xét quy hoạch hợp lý hơn, tránh quy hoạch treo làm ảnh hưởng đến đời sống người dân trong vùng quy hoạch; cử tri kiến nghị ngành chức năng xem xét lại việc quy hoạch mặt nước trên Đồi 2 ô khu phố Suối Cả, thị trấn Long Giao vì đây là khu vực cao hơn quốc lộ 56 đến hơn 15 mét và là khu vực thiếu nước vào mùa nắng nên việc quy hoạch mặt nước là không phù hợp. Cử tri kiến nghị đại biểu xem xét tạo điều kiện để người dân thị trấn Long Giao được có nước sạch sử dụng; Cử tri mong đại biểu xem xét việc tuyến đường Long Giao - Bảo Bình đã trồng cột điện nhưng khi dân kéo điện về phải đóng tiền cột và tiền dây gây bức xúc trong dân. Tuyến đường quốc lộ 56 đoạn qua thị trấn Long Giao mùa mưa cống không thoát gây ngập gây khó khăn cho các phương tiện giao thông lưu thông qua đoạn đường này.
Các ý kiến kiến nghị của cử tri được đại biểu Quốc hội Vũ Hải Hà ghi nhận, tiếp thu và cho biết sẽ chỉ đạo Ủy ban nhân dân các cấp, ngành chức năng có văn bản trả lời đầy đủ cho cử tri. Ông cũng đề nghị các cấp chính quyền địa phương huyện Cẩm Mỹ quan tâm giải quyết thấu đáo những kiến nghị của cử tri theo luật định.

THÚY HẰNG - NHẬT THANH