EM PHÙNG PHẠM NGÂN HÀ MỘT TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN HỌC TẬP TỐT

​Không nản lòng khi hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, mẹ em một mình gồng gánh nuôi em từ thuở mới lọt lòng. Lớn lên trong tình thương của mẹ, thiếu vắng tình cha, nhưng em Phùng Phạm Ngân Hà học sinh lớp 7.3 trường Trung Học cơ sở Trần Phú xã Xuân Đông luôn nổ lực từng ngày để vươn lên học tập tốt. 7  năm liền em luôn là học sinh giỏi, năm lớp 5 em còn vinh dự được nhận danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.
2022 GUONG EM PHUNG PHAM NGAN HA.jpg
(Em Phùng Phạm Ngân Hà đang làm bài tập về nhà với chiếc máy tính bảng do nhà trường tặng để em học Online)

Thấy em siêng năng, chăm chỉ học tập mặc dù gia đình rất khó khăn, mẹ em hàng ngày đi làm thuê, làm mướn nuôi em ăn học. Hội khuyến học xã và Ban giám hiệu nhà trường nơi em theo học luôn dành cho em những phần học bổng tiếp sức cho em viết tiếp ước mơ của mình. Thương mẹ em luôn không ngừng tự tìm tòi học hỏi các môn học để đạt điểm cao trong các bài kiểm tra. Em chia sẻ, em thích nhất là môn Tiếng Anh và em cũng học giỏi môn này. Hiện em đang tham gia cuộc thi hùng biện Tiếng Anh do trường Trung học cơ sở Trần Phú tổ chức. Em còn là 1 cây văn nghệ của trường, từ lớp 1 đến nay em luôn đảm nhận nhiệm vụ là lớp phó văn thể của lớp. Ước mơ của em sau này là trở thành ca sĩ. Vì vậy em luôn cố gắng học tập tốt để thực hiện ước mơ của mình để làm mẹ em vui và cũng để bù đắp một phần cho mẹ của mình vì đã rất lo lắng cho em. Trước sự quan tâm của các Hội khuyến học huyện Cẩm Mỹ, của xã Xuân Đông và của Ban giám hiệu các trường nơi em theo học, em chia sẻ: “Em rất vui vì Hội khuyến học huyện, xã và trường đã giúp em có những phần học bổng giúp em được học tập tốt. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để làm vui lòng mẹ em.”
Chị Phùng Thị Quyên – mẹ em Hà cũng rất xúc động trước những tình cảm mà Hội khuyến học huyện, hội khuyến học xã và Ban giám hiệu trường đã luôn có những phần học bổng kịp thời động viên em Hà nổ lực hơn trong học tập. Chị luôn động viên con chăm chỉ học hành để không phụ lòng mọi người đã quan tâm. Chị bày tỏ: “Tôi cũng rất biết ơn các cấp Hội khuyến học đã giúp sức cho con tôi được đến trường được đầy đủ như bạn bè cùng trang lứa. Tôi rất cảm ơn quý cấp lãnh đạo. Tôi cùng sẽ luôn động viên con siêng năng học tập để xứng đáng với những phần học bổng mà cháu được nhận.”

Có thể nói, sự nổ lực trong học tập của em Phùng Phạm Ngân Hà đáng được tuyên dương, em là tấm gương sáng và là một bông hoa tươi thắm trong vườn hoa của Bác. Em là tấm gương là động lực cho các bạn cùng hoàn cảnh vươn lên học tập trở thành người tốt trong gia đình và xã hội.

THÚY HẰNG