CẨM MỸ LÀM VIỆC VỀ TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN BỘ TIÊU CHÍ NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU.

​Chiều ngày 12/5, Huyện Cẩm Mỹ đã có buổi làm việc về tiến độ thực hiện bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu của Tỉnh tại xã Xuân Bảo.
2022 TIEN DO XD NTM KIEU MAU XB.jpg
( Toàn cảnh buổi làm việc)
Tính đến nay UBND xã đã có 18/20 tiêu chí chung và tự chọn 5/5 tiêu chí đạt theo bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh Đồng Nai. Thời gian qua, địa phương tiếp tục vận động người dân tập trung phát triển sản xuất theo hướng áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa các loại giống cây trồng có năng suất và chất lượng vào sản xuất, đến nay thu nhập người dân đạt 87 triệu đồng/người/năm. Kết cấu hạ tầng giao thông, điện, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa được đầu tư từng bước đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất, phục vụ dân sinh. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngày càng được đảm bảo. Tuy nhiên xã còn 2 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí Môi trường; Bảo hiểm y tế.
Tại buổi làm việc,  Trưởng đoàn đề nghị UBND xã Xuân Bảo  cần tập trung các giải pháp cụ thể để thực hiện đạt các tiêu chí nói trên.  Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo hiếm y tế toàn dân, vận động bà con thu gom xử lý rác đúng quy định. Đồng thời, rà soát tất cả các tuyến đường để kiểm tra, vận động nhân dân thực hiện sáng, xanh, sạch, đẹp.

Thi đua-khen thưởng- kỷ luật

Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Thị Ngọc Lắm trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa và thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu
Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Nguyễn Văn Hùng trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa và thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu
Chủ tịch HĐND huyện Lưu Văn Sửu trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa và thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu