ĐẠI HỘI TOÀN THỂ HỘI VIÊN HỘI CHIẾN SĨ CÁCH MẠNG BỊ ĐỊCH BẮT TÙ ĐÀY HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2022-2027

​Sáng ngày 10/5/2022, Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Cẩm Mỹ tổ chức đại hội toàn thể hội viên lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị hội được Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Đồng Nai chọn tổ chức đại hội điểm.
Dự đại hội có anh hùng lực lượng vũ trang Ngô Tùng Chinh – Phó Ban liên lạc Trung ương Hội Việt Nam, mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Được.
Về phía lãnh đạo huyện  có các đồng chí: Vũ Thanh tùng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Lưu Văn Sửu – UVTVHU- Chủ tịch HĐND huyện, Võ Thị Ngọc Lắm - UVTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, Ông Nguyễn Văn Hùng, UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ VN huyện. Lãnh đạo các Ban Đảng, các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, Trung đoàn 88 – Sư đoàn 302, tổng công ty cao su Đồng Nai, lãnh đạo Hội CSCM bị địch bắt tù đày tỉnh và các huyện, thành phố cùng 42 hội viên hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Cẩm Mỹ.
2022 DAI HOI HOI CSCMBDBTD.jpg
(Lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện tặng hoa chúc mừng đại hội)

Phó bí thư thường trực Huyện ủy Vũ Thanh Tùng thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ huyện tặng đại hội bức trướng với nội dung “trung kiên thời chiến-gương mẫu thời bình-sáng mãi tình đồng đội”
Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày  huyện Cẩm Mỹ hiện có 48 hội viên sinh hoạt tại 1 hội cơ sở và 5 chi hội trực thuộc. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức tặng quà, thăm hỏi hội viên ốm đau, từ trần với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng, vận động xây nhà đồng đội và sữa chữa nhà cho 4 hội viên khó khăn với tổng kinh phí 140 triệu đồng; tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho hơn 19 ngàn lượt thanh niên, học sinh. Bên cạnh đó, Ban chấp hành hội đã phối hợp với các ngành giải quyết chế độ chính sách cho hội viên, đến nay, 100% hội viên đã được hưởng chế độ theo Nghị định 31 của Chính phủ. Hàng năm, Hội đã tổ chức cho hội viên tham quan về nguồn, thăm chiến trường xưa để cùng nhau ôn lại những ngày tháng đấu tranh gian khổ, hào hùng của dân tộc ta.
Trong nhiệm kỳ tới, Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Cẩm Mỹ tiếp tục xây dựng tổ chức hội vũng mạnh, tăng cường công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và xây dựng quỹ Sáng mãi tình đồng đội.
2022 DAI HOI HOI CSCMBDBTD 1.jpg
(Ban chấp hành hội khóa mới ra mắt đại hội)
2022 DAI HOI HOI CSCMBDBTD 2.jpg
(Đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên)

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 7 đồng chí. Bầu đoàn đại biểu dự đại hội đại biểu hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Đồng Nai lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 15 đồng chí. Dịp này, UBND huyện Cẩm Mỹ đã tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2017-2022.

MINH NGUYỆT – ĐINH TÀI