HUYỆN CẨM MỸ THỰC HIỆN CÔNG TÁC DÂN VẬN GẮN VỚI VIỆC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI XÃ SÔNG RAY

​Thực hiện chương trình công tác dân vận năm 2022 của Ban chấp hành đảng bộ huyện, sáng ngày 23.4.2022, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện phối hợp các phòng, ban chuyên môn huyện cùng Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Sông Ray thực hiện công tác dân vận đợt I năm 2022 chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30.4.1975 – 30.4.2022  và 136 năm Ngày quốc tế lao động 1.5.1886 - 1.5.2022 gắn với thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện.
2022 THUC HIEN CT DAN VAN TAI XA SR.jpg
(Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Trưởng Ban dân vận huyện ủy (giữa) trao quà cho gia đình chính sách khó khăn xã Sông Ray)

Trong đợt dân vận lần này, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện và xã Sông Ray vận động, xây tặng 4 căn nhà tình thương cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 500 triệu đồng, tặng 50 phần quà cho gia đình chính sách khó khăn; xã Sông Ray vận động mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn xã tặng 120 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ gia đình khó khăn. Đồng thời xã cũng vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia đợt tổng dọn vệ sinh môi trường tại trụ sở làm việc, trường học, nhà văn hóa ấp… và phát quang trồng cây xanh tại các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã; duy trì thực hiện xây dựng các tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn – văn minh trên toàn xã. Cũng trong đợt công tác dân vận này, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Cẩm Mỹ phối hợp với các phòng ban chuyên môn thuộc huyện cùng hỗ trợ xã Sông Ray xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại ấp 10, xã Sông Ray tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.
Đợt ra quân dân vận đợt này nhằm tập trung mọi nguồn lực giúp xã Sông Ray thực hiện một số tiêu chí về nông thôn mới trên địa bàn xã giúp xã đạt các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2022.

NHẬT THANH