HUYỆN CẨM MỸ NIÊM YẾT CÔNG KHAI 100% THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CẤP HUYỆN VÀ XÃ

​Theo Ban Chỉ đạo cải cách hành chính huyện Cẩm Mỹ, hiện nay bộ phận một cửa của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức niêm yết công khai 100% thủ tục hành chính theo quy định tại Nghị định 61/2018/NĐ-CP của Chính phủ về việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.
Đồng thời, UBND huyện triển khai 99 thủ tục liên thông về đất đai, tư pháp, Lao độn - Thương binh và Xã hội, bảo hiểm y tế. Tăng cường cơ chế liên thông phối hợp giữa các cơ quan giải quyết thủ tục hành chính để luân chuyển hồ sơ giữa các đơn vị được thực hiện thông qua phần mềm một cửa; tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định.
NIEM YET THU TUC HANH CHINH.jpg

Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ Huỳnh Tấn Thìn, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách hành chính huyện cho biết, thực hiện tốt những quy định tại Nghị định 61/2018/NĐ-CP đã tác động đến hiệu quả hoạt động, hiệu lực quản lý nhà nước của các cơ quan hành chính trên địa bàn được tăng cường. “Hồ sơ, thủ tục của tổ chức, công dân được giải quyết theo quy trình và niêm yết công khai; thời gian giải quyết được rút ngắn, trả kết quả đúng thời gian quy định…, qua đó góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, nhất là thực hiện hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép” năm 2021” - ông Thìn nhấn mạnh.

MINH MẪN