HỘI NGHỊ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI VIẾT “TÌM HIỂU LUẬT XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH”

​Sáng ngày 30.12.2021, Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu luật xử lý vi phạm hành chính”.
Dự hội nghị có bà Võ Thị Ngọc Lắm – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Trưởng ban tổ chức cuộc thi, ông Nguyễn Hữu Chiến – Trưởng phòng tư pháp huyện – Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi cùng các thí sinh đạt giải hội thi.
2021 TRAO GIAI CUOC THI TIM HIEU PL.jpg
(Bà Võ Thị Ngọc Lắm – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Trưởng ban tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu luật xử lý vi phạm hành chính” huyện Cẩm Mỹ)

Cuộc thi viết “Tìm hiểu luật xử lý vi phạm hành chính” qua thời gian tổ chức đã thu hút được 1473 bài dự thi của các cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện. Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp và diễn ra trong thời gian giãn cách xã hội nên không thu hút được đông đảo thí sinh tham gia. Đơn vị tham gia đông nhất là ngành giáo dục huyện với 100% cán bộ, viên chức đều có bài dự thi. Mặc dù có nhiều bài thi chưa hoàn thiện nhưng qua cuộc thi đã góp phần giúp cán bộ, công chức, viên chức có thêm kiến thức về xử lý vi phạm hành chính để không vi phạm, góp phần thực hiện tốt pháp luật.
Kết quả có 2 tập thể và 18 cá nhân đã xuất sắc đạt giải cuộc thi. Trong đó giải nhất, nhì lần lượt thuộc về Thanh Tra huyện và Trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi, xã Xuân Đông. Về cá nhân bà Lê Thị Thu Hằng, giáo viên trường Trung học phổ thông Võ Trường Toản đã xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi; ông Lu Nhất Đồng – công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Bảo Bình và ông Nguyễn Quốc Dưỡng – Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ đạt giải nhì; ông Nguyễn Xuân Trường – Phòng nội vụ huyện Cẩm Mỹ, bà Hoàng Thị Trang – UBND thị trấn Long Giao, ông Võ Tươi – Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Xuân Mỹ, ông Nguyễn Khắc Đoàn – Phòng giáo dục và đào tạo huyện Câm Mỹ, ông Vũ Hoàng Trung – Thanh tra huyện Cẩm Mỹ và trao 8 giải khuyến khích cho các cá nhân đạt giải.
Phát biểu cảm nghĩ khi được tham gia cuộc thi viết “Tìm hiểu luật xử lý vi phạm hành chính”, bà Lê Thị Thu Hằng, giáo viên trường Trung học phổ thông Võ Trường Toản thí sinh đạt giải nhất cuộc thi chia sẻ: “Hôm nay trong không khí long trọng của buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu luật xử lý vi phạm hành chính” trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ, em rất vui mừng và vinh dự được chia sẻ cảm nghĩ của mình về cuộc thi. Kính thưa quý vị đại biểu luật xử lý vi phạm hành chính được ban hành đã góp phần đảm bảo trật tự, kỷ cương hành chính, an ninh trật tự xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích công dân, tạo cơ sở pháp lý đầy đủ, thuận lợi cho việc thực hiện nghĩa vụ Việt Nam đã cam kết trong hiệp ước Quốc tế đưa đất nước phát triển trong giai đoạn mới. Có thể thấy cuộc thi viết “Tìm hiểu luật xử lý vi phạm hành chính” do  Ủy ban nhân dân huyện tổ chức là một cuộc thi rất có ý nghĩa, bởi lẽ cuộc thi đã góp phần tuyên truyền, trao dồi những nội dung cơ bản trong luật đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện. Từ đó nâng cao vai trò, ý thức của mọi người trong việc chấp hành các quy định của pháp luật. Qua cuộc thi này em cảm thấy mình được tăng thêm sự hiểu biết kiến thức pháp luật ảnh hưởng đến cuộc sống, em sẽ lồng ghép vào công tác giảng dạy, giúp học sinh hiểu biết thêm về pháp luật và tham mưu cho nhà trường về việc phổ biến, tuyên truyền theo quy định của văn bản pháp luật đến học sinh, phụ huynh và toàn thể nhà trường”.

THÚY HẰNG – NHẬT THANH