KỲ HỌP THỨ 4 – KỲ HỌP THƯỜNG LỆ CUỐI NĂM 2021 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN CẨM MỸ KHÓA IV NHIỆM KỲ 2021 -2026

​Ngày 16.12.2021,  Hội đồng nhân dân huyện Cẩm Mỹ tổ chức kỳ họp thứ 4 – Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 Hội đồng nhân dân huyện Cẩm Mỹ khóa IV, nhiệm kỳ 2021 -2026.
2021 KY HOP HDNDHUYEN KY HOP THU 4.jpg
(Ông Lưu Văn Sửu - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 phát biểu khai mạc kỳ họp.)
Dự kỳ họp có bà Hoàng Thị Bích Hằng – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, đơn vị huyện Cẩm Mỹ. Về phía huyện có ông Từ Nam Thành - Bí thư huyện ủy Cẩm Mỹ, ông Huỳnh Tấn Thìn – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, ông Lưu Văn Sửu – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện kiêm trưởng ban dân vận huyện ủy, chánh án tòa án nhân dân huyện, viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện, thủ trưởng các phòng ban chuyên môn huyện cùng 34/35 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Cẩm Mỹ khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân huyện Cẩm Mỹ tập trung thông qua xem xét đánh giá kết quả hoạt động trên các lĩnh vực trên địa bàn huyện trong năm 2021, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, Hội đồng nhân dân huyện Cẩm Mỹ đã đồng hành cùng Ủy ban nhân dân huyện và các ngành chức năng triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, chủ động, linh hoạt triển khai thực hiện các hoạt động theo quy định và kế hoạch đề ra. Chương trình giám sát được triển khai theo kế hoạch, góp phần hỗ trợ các cơ quan, đơn vị khắc phục những tồn tại, hạn chế nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành Nhà nước tại địa phương. Công tác tiếp xúc cử tri được thực hiện theo đúng quy định, kịp thời ghi nhận và xử lý kiến nghị, phản ánh của cử tri. Hoạt động phối hợp giữa Hội đồng nhân dân 2 cấp, giữa thường trực, các ban, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện với Ủy ban nhân, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện được duy trì thực hiện. Kinh tế được duy trì tốc độ tăng trưởng; tổng thu ngân sách đạt 166% dự toán, at8ng hơn 10% so với cùng kỳ. Công tác quản lý và sử dụng vốn đầu tư phát triển chặt chẽ và hiệu quả hơn. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra an toàn tuyệt đối, thành công tốt đẹp. Thực hiện giao quân năm 2021 đảm bảo 100% chỉ tiêu cả hai cấp; tình hình an ninh chính trị được giữ vững; trật tự an toàn xã hội duy trì ổn định... Phát huy kết quả đạt được, tại kỳ họp các đại biểu hội đồng nhân dân huyện tập trung thảo luận thông qua các nghị quyết về kế hoạch, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022; về đánh giá ước thực hiện thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2021; giao dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương, phân bổ ngân sách huyện và mức bổ sung ngân sách cấp dưới năm 2022; về điều chỉnh chỉ tiêu kế hoạch đầu tư công năm 2021, giao chỉ tiêu kế hoạch đầu tư công năm 2022; việc bố trí kinh phí Quỹ hỗ trợ nông dân giai đoạn 2022 – 2025, về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030.

THÚY HẰNG – NHẬT THANH