HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI ĐÁNH GIÁ TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

​Chiều ngày 13/12/2021, BCĐ xây dựng Nông thôn mới huyện Cẩm Mỹ đã tổ chức hội nghị để đánh giá tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã: Sông Ray, Xuân Mỹ, Xuân Đông, Sông Nhạn. Ông Lê Văn Tưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có bà Võ Thị Ngọc Lắm - Phó Chủ tịch UBND huyện, các ông bà là thành viên BCĐ xây dựng Nông thôn mới huyện, trưởng BCĐ xây dựng nông thôn mới các xã Sông Ray, Xuân Mỹ, Xuân Đông, Sông Nhạn.
2021 HN DANH GIA TIEN DO CT XAY DUNG NTM.jpg
(Ông Lê Văn Tưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện phát biểu tại cuộc họp)
Theo báo cáo của văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện, tính đến nay xã Sông Ray đã đã thực hiện đạt 18/19 tiêu chí, 52/53 tiểu tiêu chí nông thôn mới nâng cao, và xã Xuân Mỹ đã thực hiện đạt 17/19 tiêu chí, 51/53 tiểu tiêu chí nông thôn mới nâng cao theo Quyết dịnh số 1753 của UBND tỉnh.
Đối với tiến độ thực hiện hồ sơ đánh giá sau 5 năm đạt chuẩn Nông thôn mới của xã Sông Nhạn và Xuân Đông. Đến nay, 2 xã đều giữ vững 19/19 tiêu chí theo quyết định 4466 của UBND tỉnh Đồng Nai. Đối với việc thực hiên Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao của UBND tỉnh, qua rà soát sơ bộ, 2 xã Sông Nhạn và Xuân Đông đạt 14/19 tiêu chí.
Tại hội nghị, đại diện BCĐ các xã đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn đồng thời đề nghị BCĐ huyện quan tâm, hỗ trợ để các xã phấn đấu hoàn thành chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong năm 2022.
2021 HN DANH GIA TIEN DO CT XAY DUNG NTM 1.jpg
( Bà Võ Thị Ngọc Lắm - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp)
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Ông Lê Văn Tưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện đề nghị các thành viên ban chỉ đạo huyện bám sát chức năng, nhiệm vụ của mình cùng với xã kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; Đối với các xã Sông Ray, Xuân Mỹ, Xuân Đông, Sông Nhạn khẩn trương xây dựng kế hoạch thực hiện từ đầu năm; đồng thời tập trung cao độ đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí còn lại, phân công cán bộ phụ trách theo dõi đôn đốc kịp thời, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ đạo XD NTM của huyện; tăng cường công tác tuyên truyền để người dân có ý chí vươn lên, phát huy nội lực để hoàn thành các tiêu chí theo đúng lộ trình đề ra.

MINH MẪN