HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHẬT SỰ NHIỆM KỲ 2016 – 2021 VÀ SUY CỬ NHÂN SỰ BAN TRỊ SỰ NHIỆM KỲ 2021 – 2026 CỦA BAN TRỊ SỰ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN CẨM MỸ

​Sáng ngày 3.12.2021, Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Cẩm Mỹ tổ chức Hội nghị tổng kết phật sự nhiệm kỳ 2021 – 2026 và suy cử nhân sự Ban trị sự nhiệm kỳ 2021 – 2026. 2021 TK PHAT SU.jpg
(Ông Vũ Thanh Tùng – Phó bí thư thường trực huyện ủy Cẩm Mỹ tặng hoa chúc mừng hội nghị tổng kết phật sự nhiệm kỳ 2021 – 2026 và suy cử nhân sự Ban trị sự nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Dự hội nghị có bà Phạm Thị Kim Chung – Phó trưởng ban thường trực Ban dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai, ông Nguyễn Quốc Vũ – Trưởng ban tôn giáo tỉnh Đồng Nai, ông Hoàng văn Hiếu – Phòng BA02 Công an tỉnh; ông Vũ Thanh Tùng – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, ông Huỳnh Tấn Thìn – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, bà Võ Thị Ngọc Lắm – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo phòng nội vụ huyện, công an huyện, lãnh đạo 2 xã Sông Nhạn và Xuân Quế, các vị thượng tọa, đại đức và ni sư là trưởng, phó trong Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai. Các vị trưởng phó ban trị sự phật giáo Việt Nam Thành phố Biên Hòa, thành phố Long Khánh, huyện Trảng Bom, Thống Nhất, Định Quán, Tân Phú, Long Thành, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu và Xuân Lộc. Các vị đại đức trưởng, phó trong ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Cẩm Mỹ cùng chư tăng, ni là đại biểu chính thức của Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Cẩm Mỹ.
2021 TK PHAT SU 2.jpg
(Ông Huỳnh Tấn Thìn – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phật sự nhiệm kỳ qua)
Trong 5 năm qua, hoạt động Phật sự của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam huyện Cẩm Mỹ theo đúng tinh thần của Hiến chương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam là “Thống nhất ý chí và hành động, thống nhất lãnh đạo và tổ chức, đồng thời vẫn tôn trọng và duy trì truyền thống các hệ phái, cũng như các pháp môn và phương tiện tu hành đúng chánh pháp.” Ban Trị Sự Phật giáo Việt Nam huyện Cẩm Mỹ là đơn vị trực thuộc Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Đồng Nai và thuộc huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa, các cơ sở, tự viện phân bố rải rác, không đồng đều, việc tập trung chư Tăng - Ni, Phật tử để sinh hoạt hoặc triển khai các công tác Phật sự và nắm bắt tình hình còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng được sự chỉ đạo của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, Chính quyền, Ban ngành các cấp, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện, cùng toàn thể Chư Tôn đức Tăng Ni, trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn huyện, hoạt động công tác Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Cẩm Mỹ trong nhiệm kỳ qua đã có nhiều chuyển biến tích cực về mọi mặt, tạo được ảnh hưởng tốt đối với cộng đồng xã hội. Cơ bản hoàn thành được mục tiêu, nội dung của Nghị quyết đề ra. Với 68 cơ sở thờ tự có 103 chức sắc nhà tu hành, trong đó có 6 chức sắc có giới phẩm Thượng tọa, 4 Ni sư, 52 Đại đức, 25 Sư cô, 10 Sadi, 6 Sadini.
Trong các hoạt động Phật sự, Ban Trị Sự Phật giáo Việt Nam huyện Cẩm Mỹ thực hiện theo phương châm “Đoàn kết, hòa hợp - Trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội” để triển khai các Phật sự một cách hiệu quả nhất. Điển hình là phát huy tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật và truyền thống dân tộc “lá lành đùm lá rách”, tăng Ni các tự viện đã tham gia tích cực công tác phụng đạo ích đời. Góp phần cùng huyện nhà chăm lo cho người nghèo như xây nhà tình thương, phòng chẩn trị y học cổ truyền chữa trị cấp thuốc từ thiện, các bếp cơm từ thiện, ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, ủng hộ các gia đình chính sách, giúp đỡ học bổng cho các gia đình con em học sinh nghèo, ủng hộ các đợt thiên tai lũ lụt các tỉnh miền trung, vận động cứu trợ người nghèo, trợ cấp gạo ăn hàng tháng cho các cụ già neo đơn nghèo khó, ủng hộ quà đồng bào nghèo v.v…. Đặc biệt khi bùng phát đại dịch Covid 19, Ban Trị Sự giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Cẩm Mỹ, Tăng Ni, Phật tử huyện nhà tích cực tham gia đóng góp hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn do đại dịch Covid - 19 gây nên như ủng hộ quỹ Vacxin, nhu yếu, vật tư y tế, tịnh tài tịnh vật, xung phong hỗ trợ tuyến đầu chống dịch do Giáo hội, chính quyền các cấp kêu gọi. Với tổng số tiền vận động cả nhiệm kỳ là hơn 65 tỷ đồng, thực hiện tốt các công tác Từ Thiện Xã Hội, làm tốt Đạo đẹp Đời trong tinh thần Đoàn kết yêu nước, phục vụ Đạo Pháp - Dân tộc.
2021 TK PHAT SU 1.jpg
(Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Cẩm Mỹ nhiệm kỳ 2021 – 2026 ra mắt tại hội nghị tổng kết phật sự nhiệm kỳ 2021 – 2026 và suy cử nhân sự Ban trị sự nhiệm kỳ 2021 – 2026)
Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, hội nghị đã suy cử nhân sự Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026 là 25 gồm 1 chứng  minh, 1 chứng minh ni giới, 4 cố vấn, 9 vị ủy viên thường trực và 10 vị ủy viên. Đại đức Thích Quản Lý tiếp tục được tin nhiệm giữ chức vụ trưởng Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Cẩm Mỹ, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Dịp này, Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai tặng bằng tuyên dương công đức cho 3 tập thể và 18 cá nhân, Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 9 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phật sự nhiệm kỳ qua.

THÚY HẰNG – NHẬT THANH