CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2021)
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CẤP XÃ VÀ ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ V NĂM 2021
NÔNG DÂN KHÔI PHỤC SẢN XUẤT TRONG TRẠNG THÁI BÌNH THƯỜNG MỚI.

​Sau khi trở lại trạng thái bình thường, thị trường tiêu thụ mở cửa trở lại. Nông dân trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ đang mạnh dạn tái đầu tư, khôi phục kinh tế sau đại dịch. Hiện bà con đang chuẩn bị con giống, vật nuôi để cung cấp ra thị trường. Đặc biệt, chuẩn bị nguồn hàng cho dịp tết nguyên đán đang cận kề.
Sau đại dịch, anh Trần Trung Kiên, xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ đã mạnh dạn đầu tư, khôi phục kinh tế gia đình. Do chủ động sản xuất được con giống nên việc tăng đàn gặp nhiệu thuận lợi. Hiện gia đình anh đang nuôi 7 con heo nái, 10 con heo con và 20 còn heo thịt để cung cấp ra thị trường từ nay đến tết Nguyên đán. Thời điểm này, anh đang tích cực chăm sóc đàn heo, thường xuyên vệ sinh chuồng trại, sát khuẩn, tiêm ngừa vắc xin… để đàn heo phát triển khỏe mạnh và đủ ký xuất bán trong thời gian tới.
Anh Trần Trung Kiên, hộ chăn nuôi heo xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Gia đình mình tự sản xuất được giống cứ heo đẻ sinh sản ra minh để nuôi. Vẫn duy trì số lượng trung bình duy trì để cung cấp tết nguyên đán đủ số lượng. Hiện mình tích cực chăm sóc để đàn heo phát triển khỏe mạnh bán trong dịp tết tới đây”
2021 ND KHOI PHUC SX TRONG TRANG THAI BINH THUONG MOI.jpg
( Anh Kiên đang chăm sóc đàn heo của gia đình)

Mặc dù đã trở lại trạng thái bình thường mới, nhưng thị trường đầu ra còn gặp nhiều khó khăn. Hiện, giá cả con giống, vật nuôi, thức ăn tăng cao khiến nông dân gặp khó khăn trong việc tái đầu tư. Tuy vây, nhiều nông hộ vẫn mạnh dạn huy động nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình.
Thời điểm này, ông  Nguyễn Văn Hiền, hộ chăn nuôi gà xã Xuân Tây đã mạnh dạn bắt 2000 còn gà thả vườn nuôi để chuẩn bị nguồn hàng cung ứng vào dịp cuối năm và tết nguyên đán. Ông hi vọng, thị trường cuối năm sẽ có nhiều biến động, giá cả sẽ có phần khới sắc để nông dân có thêm phần thu thập.
2021 ND KHOI PHUC SX TRONG TRANG THAI BINH THUONG MOI 1.jpg
( Nhiều hộ chăn nuôi mạnh dạn tái đàn)
Ông Nguyễn Văn Hiền, hộ chăn nuôi gà xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ bày tỏ: “Nói chung cũng khó khăn cũng vay mượn đầu tư vào mấy thiên gà tết này để gỡ lại chút vốn. Cũng mong muốn thứ nhất dịch nó đỡ đi đám sá, tiệc tùng tổ chức để đầu ra nhanh chút để  giá tăng nhanh. Tết năm nay mà tăng giá lên thì được chứ không tăng cũng căng cho bà con”
Ông Ngô Hữu Phụng, Trưởng phòng nông nghiệp huyện Cẩm Mỹ cho biết : “Định hướng của huyện là duy trì tổng đàn, tuy nhiên sẽ cơ cấu lại chăn nuôi ở quy mô trang trại. Đối với các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ họ tái chăn nuôi thứ nhất địa phương sẽ tổ chức kiểm tra hướng dẫn chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, phòng chống được dịch bệnh, kiểm soát được nguồn gốc giống và khuyến cáo người chăn nuôi muốn tổ chức chăn nuôi phải có liên kết, đầu ra”
Sau thời gian dãn cách xã hội, nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, rất cần sự hỗ trợ các cấp các ngành trong việc tạo điều kiện cho nông dân tiếp cận được với nguồn vốn ưu đãi để đầu tư sản xuất, chăn nuôi vụ mới,  vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất trong điều kiện bình thường mới. Bên cạnh đó, nông dân cần liên kết đầu ra, tránh nuôi tự phát dẫn đến nguồn cung vượt cầu, thua lỗ.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Cẩm Mỹ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Bà Võ Thị Ngọc Lắm, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công hội
Ông Huỳnh Tấn Thìn, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công hội
Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Hội LHPN huyện Cẩm Mỹ khóa IV