LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI TẬP HUẤN VỀ KỸ NĂNG VIẾT DỰ ÁN VẬN ĐỘNG VIỆN TRỢ PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI

​Chiều ngày 26.11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng viết dự án vận động viện trợ phi Chính phủ nước ngoài tại huyện Cẩm Mỹ.
Tham dự lớp tập huấn, 150 cán bộ các phòng ban chuyên môn, các trường học trên địa bàn huyện đã được cán bộ tập huấn các nội dung về kỹ năng và thực hành viết dự án vận động viện trợ phi Chính phủ nước ngoài; quy trình, hồ sơ dự án phi chính phủ nước ngoài; những vấn đề cần lưu ý trong viết dự án và thực hiện công tác triển khai tiếp nhận , quản lý và  sử dụng nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh Đổng Nai.
Tại buổi tập huấn, các học viên cũng đã trao đổi, thảo luận, giải đáp các thắc mắc trong quá trình làm công tác vận động viên trợ phi Chính phủ nước ngoài. Đồng thời, được trang bị những thông tin, kiến thức, kỹ năng để làm tốt hơn công tác vận động viên trợ phi Chính phủ nước ngoài tại cơ quan, đơn vị phù hợp với thực tế địa phương.
Thầy Nguyễn Quốc Việt, Giáo viên trường THCS Chu Văn An, huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Qua lớp tập huấn này tôi thấy lớp tập huấn này rất hiệu quả. Trau dồi cho tôi kỷ năng viết dự án để tài trợ phi chính phủ. Nhỏ hơn  là viết các dự án vận động các nhà tài trợ. Chúng tôi làm công tác giáo dục sẽ vận động các nhà tài trợ vận động học sinh đến trường tốt hơn. Qua dự án này tôi được hiệu thêm các nguồn lực về viên trợ phi chính phủ và tạo mối quan hệ các dân tộc trên thế giới”
Bà Trần Thị Thu Thủy, Trưởng đại diện văn phòng phía Nam Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Cho biết thêm:“Đây là cơ hội để cho cán bộ các phòng ban chuyên môn của huyện tiếp nhận được các thông tin để xây dựng dự án phù hợp hơn, vận động các nhà tài trợ giúp ích cho phát triển kinh tế xã hội của huyện mình cũng như tạo cơ hội nâng cao năng lực của cán bộ của huyện Cẩm Mỹ tiếp cận những chương trình dự án các nguồn viên trợ phi chính phủ nước ngoài triển khai khắp đất nước Việt Nam”
2021 LIEN HIEP CAC TO CHUC HUU NGHI DN.jpg
( Toàn cảnh hội nghị tập huấn)
Huyện Cẩm Mỹ là một trong những địa phương sử dụng các nguồn vốn viện trợ phi Chính phủ nước ngoài trong việc hỗ trợ thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc Gia về giáo dục. Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp bồi dưỡngvà nâng cao kỹ năng viết dự án kêu gọi vận động nguồn viện trợ. Góp phần thực hiện tốt chương trình của UBND tỉnh Đồng Nai về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi Chính phủ nước ngoài trên địa bàn.