Thứ 6 - 26/02/2016
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2021)
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CẤP XÃ VÀ ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ V NĂM 2021
ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN CẨM MỸ TÍCH CỰC PHÒNG, CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VI RÚT CORONA GÂY RA.
“ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC”
CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH XÃ XUÂN TÂY NĂM 2021

​Trong những năm qua, xã Xuân Tây đã tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo hướng sát với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương, nhằm tạo bước chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của các tổ chức và công dân, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.
2021 CONG TAC CCHC XT 2021.jpg
      (Cán bộ bộ phận “một cửa” xã  giải quyết thủ tục hành chính cho người dân)
Xác định cải cách hành chính là một một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng nên việc quán triệt, chỉ đạo triển khai thực hiện được Đảng ủy, UBND xã quan tâm. Trong năm 2021, UBND xã Xuân Tây đã từng bước đổi mới các nội dung, hình thức, chỉ đạo thực hiện chương trình cải cách hành chính cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng trên hệ thống truyền thanh, niêm yết công khai tại trụ sở làm việc về chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước, nhất là cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” để các cơ quan, doanh nghiệp và công dân trên địa bàn nắm được quy trình giải quyết các thủ tục hành chính, đồng thời giám sát việc thực hiện cải cách hành chính của cán bộ, công chức tại UBND xã. Cùng với công tác tuyên truyền, công tác rà soát các loại văn bản quy phạm pháp luật thường xuyên được UBND xã chỉ đạo thực hiện sát với tình hình thực tế.
Để thực hiện chương trình cải cách hành chính nhà nước, Ủy ban nhân dân xã Xuân Tây đã xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch của cấp trên đồng thời xây dựng Kế hoạch công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính năm 2021 của xã đúng thời gian quy định.  Trong năm 2021, UBND xã đã tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: hệ thống Đài truyền thanh xã, Trang thông tin điện tử xã, các buổi sinh hoạt, hội nghị của các ban ngành, đoàn thể,... Ngoài ra còn tổ chức tuyên truyền trực quan bằng băng rôn, khẩu hiệu về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4  để người dân hiểu rõ quy trình thực hiện, khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Bên cạnh đó, bố trí cán bộ đầu mối làm nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện công khai, niêm yết thủ tục hành chính thuận tiện cho người dân dễ nhìn. Thường xuyên rà soát, cập nhật thủ tục hành chính đúng quy định pháp luật. Công tác tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân luôn được chú trọng, tổ chức thực hiện thường xuyên. Trong năm 2021, UBND xã tiếp nhận 4.116 hồ sơ, trong đó: Bảo trợ xã hội: 14 hồ sơ, Chứng thực: 3.240 hồ sơ, Hộ tịch: 596 hồ sơ, Người có công: 02 hồ sơ, xử lý đơn thư: 01 hồ sơ, Đất đai: 263 hồ sơ.
Đạt được những kết quả trên, ngoài sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền còn có sự cố gắng học hỏi không ngừng và lòng tận tâm của đội ngũ cán bộ, công chức nên công tác cải cách hành chính ở xã Xuân Tây từng bước tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân, tích cực tham gia xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh
Trong thời gian tới, UBND xã tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong quán triệt, triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính, thường xuyên chỉ đạo rà soát giải quyết các khóa khăn vướng mắc về công tác cải cách hành chính. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công tác kiểm tra cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính, đặc biệt chú trọng về công tác tuyên truyền dịch vụ công mức độ 3,4 và dịch vụ bưu chính công ích. Thực hiện tốt việc giải quyết hồ sơ theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại. xây dựng chương trình tọa đàm về công tác cải cách hành chính để nắm bắt tâm tư nguyên vọng của người dân trên địa bàn xã về công tác cải cách hành chính./.
Trúc Linh – Đài truyền thanh xã Xuân Tây
 

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 -2025
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 -2025
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 -2025
Toàn cảnh Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Cẩm Mỹ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Bà Võ Thị Ngọc Lắm, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công hội
Ông Huỳnh Tấn Thìn, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công hội
Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Hội LHPN huyện Cẩm Mỹ khóa IV
Ban chấp hành Hội LHPN huyện Cẩm Mỹ khóa IV ra mắt nhận nhiệm vụ
Các vị đại biểu tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Cẩm Mỹ
Các vị đại biểu cấp trên tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Cẩm Mỹ
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ 
Chịu trách nhiệm chính: Ban biên tập Website huyện Cẩm Mỹ 
Địa chỉ: Ấp Suối Cả, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn​