Thứ 6 - 26/02/2016
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2021)
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CẤP XÃ VÀ ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ V NĂM 2021
ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN CẨM MỸ TÍCH CỰC PHÒNG, CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VI RÚT CORONA GÂY RA.
“ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC”
​XÃ XUÂN TÂY SỬ DỤNG ỨNG DỤNG GOOGLE FORM THỰC HIỆN KHẢO SÁT SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI DÂN VỀ CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG

Xã Xuân Tây thuộc huyện Cẩm Mỹ là một đơn vị hành chính có diện tích tự nhiên khá rộng với diện tích tự nhiên 5298,70ha, dân số khoảng hơn 4.100 hộ, số nhân khẩu khoảng hơn 20.000 người. Do đó, sự hài lòng của người dân là một trong những nhân tố quan trọng phản ánh chất lượng dịch vụ hành chính công do cơ quan hành chính nhà nước cung cấp. 

Nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ trong cuộc sống nhằm khảo sát mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân về chất lượng dịch vụ hành chính để đề xuất các giải pháp tương ứng nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công trên địa bàn xã. UBND xã Xuân Tây đã triển khai ứng dụng Google Form  để thực hiện khảo sát mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân về chất lượng dịch vụ hành chính thay thế hình thức truyền thống là phát phiếu khảo sát. Google Form là một ứng dụng nền Web được sử dụng để tạo biểu mẫu cho mục đích thu thập dữ liệu, có thể sử dụng Google Form để thực hiện khảo sát hay phiếu đăng ký sự kiện,… Biểu mẫu được chia sẻ dễ dàng thông qua gửi liên kết, gửi Email, nhúng vào trang Web hoặc bài đăng trên Blog, Trang thông tin điện tử.

 ​2021- khao sat google fomrs.png
Hình ảnh phiếu khảo sát trên Google Form

Ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động đánh giá của người dân đối với dịch vụ hành chính bằng đánh giá sự hài lòng trên Google Form nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước đối với người dân và doanh nghiệp, trách nhũng nhiễu phiền hà, hạch sách, giảm chi phí cho các tổ chức, cá nhân là vô cùng quan trọng và cần thiết. 

Sáng kiến này được UBND huyện thẩm định tại Văn bản 7716/UBND-NC ngày 08/10/2021 về việc kết quả thẩm định sáng kiến, giải pháp trong công tác CCHC năm 2021. Tuy nhiên, do mô hình mới triển khai và còn thực hiện song song với việc lấy phiếu khảo sát định kỳ nên trong đợt 1 triển khai lấy ý kiến từ ngày 01/4/2021 đến ngày 30/8/2021; Với mẫu phiếu gồm 10 câu hỏi UBND xã đã thu về 226 ý kiến như sau:

- Câu hỏi: “Ông/Bà có hài lòng về thái độ, tác phong của công chức tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính không?”. Kết quả thu về 226 câu trả lời, trong đó 224 câu “Có” và 02 câu “Không”, cho thấy sự hài lòng của Nhân dân đạt 224/226 = 99,1%.

- Câu hỏi: “Cơ sở vật chất nơi Ông /Bà đến để thực hiện thủ tục hành chính có tốt không?”. Kết quả thu về 226 câu trả lời, trong đó 222 câu “Có” và 04 câu “Không”; cho thấy sự hài lòng của Nhân dân đạt 224/226 = 98,2%.

- Câu hỏi: “Ông/Bà tìm hiểu thông tin về thủ tục hành chính đang thực hiện có dễ dàng, thuận tiện không? (như niêm yết tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, trên trang thông tin điện tử xã, trao đổi trực tiếp cán bộ công chức)”. Kết quả thu về 226 câu trả lời, trong đó 223 câu “Có” và 03 câu “Không”; cho thấy sự hài lòng của Nhân dân đạt 223/226 = 98,7%.

- Với câu hỏi: “Kết quả giải quyết hồ sơ tại thời điểm Ông/Bà trả lời khảo sát này?”.  Kết quả thu về 226 câu trả lời, trong đó 226 câu “Đã giải quyết xong” và 00 câu “Chưa giải quyết xong”. Sự hài lòng của Nhân dân đạt 226/226 = 100%.

Và bao nhiêu 06 câu hỏi khác, trong đó nhóm câu hỏi liên quan đến thời gian, kết quả giải quyết thủ hành chính, cho thấy sự hài lòng của Nhân dân đạt từ 90 đến 93%; nhóm câu hỏi liên quan đến hồ sơ trễ hạn, đánh giá việc giải quyết khiếu nại, cho thấy sự hài lòng của Nhân dân đạt từ 92 đến 96%.

 Từ kết quả khảo sát trên các câu trả lời cho thấy sự hài lòng của người dân trong quá trình liên hệ thực hiện thủ tục hành chính tại xã Xuân Tây. Ông Đoàn Văn Liêm, Chủ tịch UBND xã cho biết: “Thời gian qua xã nỗ lực để tìm ra các sáng kiến mới có nhiều tiện ích để phục vụ người dân một cách tốt nhất. Trong đó, sáng kiến mô hình khảo sát mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân về chất lượng dịch vụ hành chính bằng hình thức Google Form  có nhiều ưu điểm, phù hợp với xu hướng phát triển của công nghệ thông tin. Mô hình không bắt buộc cung cấp thông tin của người khảo sát; không thể sửa chữa hoặc làm sai lệch kết quả; giảm chi phí về tài chính cho đơn vị trong việc in phiếu khảo sát và giảm được công sức phát phiếu khảo sát đến người dân như theo cách truyền thống”.

Do đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công là thông tin quan trọng để góp phần nâng cao hiệu quả cải cách hành chính cũng như nâng cao mức độ hài lòng của người dân đối với cơ quan hành chính Nhà nước, nên cần tập trung thực hiện thu thập thông tin một cách chính xác, khách quan. Đây là một giải pháp phù hợp với xu hướng phát triển của công nghệ thông tin nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, từ đó triển khai các giải pháp tiếp tục cải thiện, nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công và trách nhiệm, thái độ phục vụ người dân, tổ chức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn xã; tăng cường tính minh bạch; đồng thời phát huy vai trò giám sát của nhân dân đối với hoạt động cung ứng dịch vụ hành chính công.

Vũ Huế - xã Xu​ân Tây

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 -2025
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 -2025
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 -2025
Toàn cảnh Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Cẩm Mỹ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Bà Võ Thị Ngọc Lắm, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công hội
Ông Huỳnh Tấn Thìn, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công hội
Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Hội LHPN huyện Cẩm Mỹ khóa IV
Ban chấp hành Hội LHPN huyện Cẩm Mỹ khóa IV ra mắt nhận nhiệm vụ
Các vị đại biểu tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Cẩm Mỹ
Các vị đại biểu cấp trên tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Cẩm Mỹ
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ 
Chịu trách nhiệm chính: Ban biên tập Website huyện Cẩm Mỹ 
Địa chỉ: Ấp Suối Cả, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn​