HỘI NGHỊ KÝ KẾT QUY CHẾ PHỐI HỢP VÀ RA MẮT MÔ HÌNH “CỤM LIÊN KẾT ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ, XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA VÙNG GIÁP RANH CÁC XÃ SÔNG RAY, XUÂN ĐÔNG, XUÂN TÂY

​Sáng ngày 19.11.2021, Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dưng đời sống văn hóa huyện Cẩm Mỹ phối hợp cùng Công an huyện và Ủy ban nhân dân 3 xã Sông Ray, Xuân Đông, Xuân Tây tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp và ra mắt mô hình "Cụm liên kết đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa vùng giáp ranh các xã Sông Ray, Xuân Đông, Xuân Tây.
2021 CUM LK DAM BAO ANTT.jpg
 (Thượng tá Nguyễn Văn Chánh – Phó trưởng công an huyện(trái) trao cơ cụm trưởng cụm liên kết đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa vùng giáp ranh các xã Sông Ray, Xuân Đông, Xuân Tây cho Chủ tịch UBND xã Sông Ray)
Xã Xuân Đông, Sông Ray, Xuân Tây có tổng trên 15 ngàn hộ với hơn 81 ngàn nhân khẩu, địa bàn 3 xã có 2 tỉnh lộ 764 và 765 đi qua. Khu vực giáp ranh 3 xã là trọng điểm bọn tội phạm từ các nơi đến ẩn náu và cấu kết số đối tượng địa phương gây án làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.
Theo đó Cụm liên kết được xây dưng hoạt động theo nguyên tắc, nội, trách nhiệm trong công tác phối hợp giữa UBND các xã thuộc Cụm liên kết trong việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự vùng giâp ranh, đảm bảo các hoạt đông về sinh hoạt, sản xuất theo sự quản lý của nhà nước tại vùng giáp ranh.Với mục đích tăng cường công tác phối hợp giưa  các địa phương trong Cụm liên kêt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn giâp ranh, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, kịp thời trao đổi thông tin tội phạm và tệ nạn xã hội, kịp thời phát hiện nhăn chặn các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, hoạt động của các loại tội phạm, góp phần hoàn thàn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã.

THÚY HẰNG – NHẬT THANH