HUYỆN CẨM MỸ SƠ KẾT THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT HUYỆN ỦY 9 THÁNG ĐẦU NĂM

​Chiều ngày 30/9/2021, Huyện ủy Cẩm Mỹ tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết 9 tháng đầu năm và và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm.
Dự hội nghị có các đồng chí: Từ Nam Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Vũ Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Huỳnh Tấn Thìn-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.
2021 SO KET HUYEN UY 9 THANG.jpg
(Quang cảnh hội nghị )
Trong 9 tháng đầu năm, trong điều kiện còn gặp không ít khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19 tuy nhiên với sự quan tâm chỉ đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và đạt mốt số kết quả đáng ghi nhận.
Trên lĩnh vực kinh tế, tổng giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt trên 3238 tỷ đồng, đạt 60 % kế hoạch tăng 5% so với cùng kỳ. Các địa phương đã tập trung chỉ đạo bà con nông dân gieo trồng đúng thời vụ, chủ động điều tiết đảm bảo nguồn nước tưới, tăng cường công tác phòng bệnh nên năng suất các loại cây trồng tăng so với cùng kỳ. Tình hình chăn nuôi tiếp tục phát triển, tổng đàn gia súc tăng 10%, gia cầm tăng 38% so với cùng kỳ. Chương trình OCOP được UBND huyện tập trung chỉ đạo. Đến nay huyện đã có 2 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận là sầu riêng đông lạnh đóng hộp và sầu riêng đông lạnh hút chân không. Việc triển khai các các chuỗi liên kết trên cây sầu riêng, cây bưởi da xanh, các chuỗi liên kết trực tiếp giữa doanh nghiệp với người dân như: chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ chanh dây tại Xuân Tây, liên kết sản xuất và tiêu thụ thủy sản tại Sông Ray từng bước đáp ứng nhu cầu nông sản an toàn cho người tiêu dùng, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm.
Song song đó, công tác thu ngân sách được tập trung chỉ đạo, ước thu cân đối ngân sách 9 tháng đầu năm đạt trên 214 triệu đồng, đạt 129% so với kế hoạch, tăng 53% so với cùng kỳ.  Lĩnh vực văn hóa xã hội, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác phòng chống dịch Covid 19, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân được tập trung chỉ đạo. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên cả ba mặt giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ và kiểm tra giám sát..
Trên cơ sở những kết quả đạt được, trong 3 tháng cuối năm, huyện ủy Cẩm Mỹ tiếp tục tập trung chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như : tổ chức quán triệt và học tập nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Tăng cường công tác phòng chống dịch covid 19, thực hiện tốt các biện pháp để bảo vệ vùng xanh,   tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Chỉ đạo các cơ sở đảng quan tâm phát triển đảng viên đảm bảo về chất lượng, trong đó, quan tâm phát triển đảng đối với lực lượng thma gia tuyến đầu phòng chống dịch Covid19.

MINH NGUYỆT – TRỌNG LỰC