CẨM MỸ HỌP BAN CHỈ ĐẠO NÔNG THÔN MỚI.

​Chiều ngày 27.9, huyện Cẩm Mỹ tổ chức họp ban chỉ đạo nông thôn mới về tiến độ thực hiện chương trình nông thôn mới trên địa bàn các xã Xuân Tây, Lâm San, Bảo Bình, Xuân Đường, Sông Ray, Thừa Đức và Xuân Mỹ.
2021 cm hop bcd ntm.jpg
( Các xã báo cáo tiên độ xây dựng NTM trên địa bàn)
Theo báo cáo văn phòng điều phối nông thôn mới huyện, tiến độ thực hiện các tiêu chí NTM kiểu mẫu của UBND tỉnh trong 9 tháng đầu năm đối với các xã. Đến nay, đã đạt cơ bản từ 16/20 chỉ tiêu, riêng xã Bảo Bình đã đạt 19/19 tiêu chí. Một số chỉ tiêu các xã chưa đạt theo quyết định 1753 như tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế; xây dựng tuyến đường sáng xanh sạch đẹp; một số đường trục chính nội đồng chưa được nhựa hóa bê tông hóa, các trường học mần non, tiểu học, trung học đạt chuẩn  Quốc Gia đạt thấp….
Tại buổi làm việc, lãnh đạo các địa phương yêu cầu các xã, đối với các tiêu chí chưa đạt được cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện, phối hợp với các phòng ban chuyên môn huyện rà soát, tháo gỡ một số khó khăn đối với các tiêu chí. Cần nhanh chóng lập hồ sơ minh chứng đối với các tiêu chí còn chậm so với tiến độ đề ra. Từ đó, đánh giá rõ kết quả, khó khăn tồn tại. Đồng thời, kiến nghị những giải pháp để tháo gỡ khó khăn, khắc phục trong thời gian….