HUYỆN CẨM MỸ TẬP TRUNG LÃNH ĐẠO THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ CỦA ĐỊA PHƯƠNG

​Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương trên địa bàn huyện trong những tháng qua gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của huyện ủy, UBND huyện, các cấp ủy trực thuộc huyện đã chủ động, linh hoạt triển khai kịp thời các chủ trương, biện pháp góp phần để việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng trong 9 tháng qua tại các địa phương cơ bản đạt chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.
2021 HOP HUYEN UY.jpg

Phó bí thư thường trực Huyện ủy Cẩm Mỹ Vũ Thanh Tùng cho biết, thời gian qua, Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo UBND huyện và các đơn vị chủ đầu tư bố trí, sử dụng hiệu quả nguồn vốn từ ngân sách nhà nước; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn theo đúng quy định. Tính đến cuối tháng 8-2021, giải ngân vốn đầu tư của tỉnh trên địa bàn huyện đạt 71,47% kế hoạch và giải ngân vốn đầu tư của huyện đạt gần 42%. Bên cạnh đó, chỉ đạo đẩy nhanh các thủ tục giao đất tái định cư và giải quyết nơi ở cho các hộ dân thuộc dự án Xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, đoạn qua H.Cẩm Mỹ.
Ban thường vụ Huyện ủy cũng chỉ đạo, triển khai nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả và thực hiện chuỗi liên kết mới, như chuỗi liên kết bưởi da xanh do HTX Quyết Tiến làm chủ liên kết, với diện tích 42ha, 36 hộ tham gia, tổng sản lượng dự kiến 630 tấn đã được UBND tỉnh phê duyệt tháng 7-2021. Ngoài ra, huyện đã hình thành các liên kết có hợp đồng tiêu thụ sản phẩm, như liên kết sản xuất, tiêu thụ chanh dây tại xã Xuân Tây; liên kết thu mua sầu riêng tại các xã; liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thủy sản tại Tổ hợp tác cá sạch Sông Ray. Ngoài ra, huyện cũng đã làm tốt việc khai thác các nguồn thu nên 9 tháng qua huyện đã thu được hơn 224 tỷ đồng, vượt 134% dự toán.

MINH MẪN