Thứ 6 - 26/02/2016
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CẤP XÃ VÀ ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ V NĂM 2021
ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN CẨM MỸ TÍCH CỰC PHÒNG, CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VI RÚT CORONA GÂY RA.
“ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC”
HUYỆN CẨM MỸ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA XÁC LẬP “VÙNG XANH” VÀ MỞ RỘNG “VÙNG XANH”- VÙNG AN TOÀN KHÔNG CÓ DỊCH COVID -19 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN CẨM MỸ

​Nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chủ động phòng ngừa dịch ngay khi dịch chưa xảy ra hoặc tái xâm nhập. Đảm bảo không để nguồn lây nhiễm lọt vào khu dân cư, huyện Cẩm Mỹ phát động phong trào thi đua xác lập “vùng xanh” và mở rộng “vùng xanh”- vùng an toàn không có dịch covid -19 trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ, trên tinh thần "mỗi địa phương là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ”. 
Yêu cầu: Phong trào thi đua giữ vững và mở rộng  "vùng xanh" - vùng an toàn không có dịch Covid-19 phải được triển khai, quán triệt đến từng ấp, khu phố, tổ nhân dân, cộng đồng dân cư đề toàn thể nhân dân cùng tham gia.  Đồng thời tạo được sự đồng thuận, thu hút tập thể, cá nhân, từ các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể đến toàn thể nhân dân tích cực, chủ động tham gia.
2021 chung suc dong long hcong covid.jpg
 
* Chủ đề thi đua: Cẩm Mỹ chung sức, đồng lòng thi đua bảo vệ và mở rộng vùng xanh.
* Đối tượng thi đua:
Tập thể: UBND các xã, thị trấn, Ban tự quản của ấp, khu phố.
Cá nhân: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia trực tiếp công tác bảo vệ vùng xanh. Nhân dân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác bảo vệ “vùng xanh”.
* Nội dung thi Đua: Thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pahsp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 08/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; văn bản số 10443/UBND-KGVX ngày 29/8/2021 của UBND tỉnh thực hiện các biện pháp bảo vệ vùng xanh trên địa bàn tỉnh thực hiện; văn bản số 644CV/HU ngày20/8/2021 của Huyện ủy về việc chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện và các văn bản triển khai, hướng dẫn của UBND huyện.
- Xác lập “vùng xanh” tới các hẻm, xóm, khu nhà trọ, khu dân cư, tổ nhân dân, đến xã, thị trấn.
- Giữ vững thật chắc “vùng xanh”, có biện pháp lộ trình cụ thể để chuyển “vùng vàng” thành “vùng xanh", "vùng cam" thånh "vùng vàng" và khoanh chặt, thu hep "vùng đỏ", dần dần tiến tới mở rộng “vùng xanh”.
Trong "vùng xanh" quản lý chặt chẽ đối với người từ nơi khác đến hoặc từ vùng dịch trở về. Tới những khu vực này phải ban hành và niêm yết nội quy,  quy định các diều kiện an toàn phòng, chống dịch, quy định đối tượng ra, vào khu, quyền và trách nhiệm của lực lượng làm nhiệm vụ và của người dân... Các địa phương cần thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân trong khu vực tuân thủ nội quy, quy định, nâng cao ý thức phòng, chống dịch và phát huy tinh thần tự giác cùng tham gia bảo vệ “vùng xanh”. Vận động kêu gọi Nhân dân lên án, phản ánh các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.
 
* Tiêu chí thi đua xác lập vùng xanh:
-    Không có ca nhiễm trong 14 ngày qua.
Có dưới 5 ca nhiễm nhưng đã tách ra khỏi cộng đồng và qua ít nhất 3 lần xét nghiệm cách nhau 3-5 ngày, -các cư dân trong khu vực ảnh hưởng (được xác định qua kết quả điều tra dịch tễ), cư dântrong ấp/khu phố đều có kết quả âm tính.
- Không có F1 nguy cơ lây nhiễm cao trong 14 ngày qua, hoặc có FI nguy cơ lây nhiêm cao nhưng đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính.
Tiêu chi thi dua của Ban tự quản: Theo hướng dẫn tại khoản 2, công văn số 10443/UBND-KGVX ngày 29/8/2021 của UBND tỉnh Đông Nai về thực hiện các biện pháp bảo vệ vùng xanh trên địa bàn tỉnh.
Về thời gian thi đua: Thòi gian phât động Phong trào thi đua giữ vững và mở rộng "vùng xanh" - vùng an toàn không có dịch Covid-19 từ nay cho đến khi có văn bản hướng dẫn đánh giá tổng kết hoặc theo tình hình thực tế của công tác bảo vệ "vùng xanh".
* Công tác khen thưởng:
Về khen thưởng đột xuất: Trong quá trình triển khai thực hiện, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương chủ động khen thưởng hoặc đề nghị khen thưởng đột xuất đối với các tập thể, cá nhân có cách làm hay, sáng tạo, gương người tốt, việc tốt … trong quá trình bảo vệ "vùng xanh".
Công tác khen thưởng đột xuất thực hiện thường xuyên, liên tục. Chủ tịch UBND các xã phải kịp thời phát hiện, khen thưởng hoặc đề nghị khen thưởng nhằm cổ vũ, động viên và phát huy hơn nữa phong trào thi đua bảo vệ “vùng xanh”.
Khen thưởng và tổng kết phong trào thi đua: Kết thúc từng đợt thi đua, Chủ tịch UBND huyện xem xét khen thưởng hoặc đề nghị cấp trên khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thiết lập, bảo vệ và mở rộng “vùng xanh”- vùng an toàn không có dịch Covid-19. 

 
MINH NGUYỆT
 

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 -2025
Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng trao Nghị quyết của UBTVQH về việc thành lập Thị trấn Long Giao
Bí thư huyện ủy Cẩm Mỹ Từ Nam Thành phát biểu tại Lễ công bố thành lập Thị trấn Long Giao
Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại Lễ công bố thành lập Thị trấn Long Giao
Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng trao Nghị quyết của UBTVQH về việc thành lập Thị trấn Long Giao
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Bí thư huyện ủy Cẩm Mỹ Từ Nam Thành tặng hoa Anh hùng LLVT tại buổi lễ
Thường trực huyện ủy Cẩm Mỹ tặng hoa chúc mừng Thị trấn Long Giao
Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tặng hoa chúc mừng huyện Cẩm Mỹ
Các vị đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại Lễ công bố
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ 
Chịu trách nhiệm chính: Ban biên tập Website huyện Cẩm Mỹ 
Địa chỉ: Ấp Suối Cả, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn​