CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CẤP XÃ VÀ ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ V NĂM 2021
NHẬN LƯƠNG HƯU QUA TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG BẰNG CÁCH ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

​Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam khuyến khích người hưởng nhận các chế độ BHXH qua tài khoản cá nhân để phòng dịch COVID-19, trong đó có hình thức nhận chế độ hưu trí qua hình thức đăng ký trực tuyến nhận qua tài khoản ngân hàng.
BHXH Việt Nam đang cung cấp dịch vụ công “Thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng chế độ BHXH” trên ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” (ứng dụng VssID), Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam và tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.
Đây là giải pháp nhằm giúp người tham gia BHXH hạn chế tối đa việc đi lại, tập trung đông người hoặc giao tiếp với người khác nhằm góp phần hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Theo đó người hưởng các chế độ BHXH có thể đăng ký thay đổi hình thức nhận chế độ BHXH từ tiền mặt sang tài khoản ngân hàng cá nhân. BHXH Việt Nam hướng dẫn người hưởng các chế độ BHXH, đặc biệt là chế độ hưu trí cách sử dụng dịch vụ công nêu như sau:
Cách 1: Đăng ký thay đổi hình thức nhận lương hưu qua tài khoản cá nhân trên ứng dụng VssID
Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VssID. Tại màn hình Quản lý cá nhân, vào mục Dịch vụ công.
 2021 B1 NHAN LUONG HUU.jpg

Bước 2: Chọn mục Thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng chế độ BHXH.
 2021 B1 NHAN LUONG HUU 1.jpg

Bước 3: Nhập thông tin bắt buộc (có dấu sao đỏ), Tại mục Hình thức nhận à chọn nhận qua tài khoản. Nhập số tài khoản ngân hàng và tên Ngân hàng (ghi rõ tên chi nhánh ngân hàng) mà người hưởng muốn nhận àbấm Gửi.
Lưu ý: Thông tin người đăng ký trên ứng dụng VssID phải trùng khớp với chủ tài khoản ngân hàng đã kê khai tại mục này (họ tên, ngày/tháng/năm sinh, số chứng minh thư/ căn cước công dân (CMND/CCCD).
Bước 4: BHXH Việt Nam sẽ gửi mã OTP về số điện thoại của người hưởng.
Bước 5: Nhập mã OTP trên ứng dụng à bấm Xác nhận.
Bước 6: BHXH Việt Nam sẽ gửi tin nhắn đến điện thoại người dùng, thông báo tài khoản cá nhận đã nộp hồ sơ thành công. Sau 01 ngày làm việc kể từ khi hệ thống tiếp nhận hồ sơ, kết quả xử lý dịch vụ công này sẽ được gửi về email đã đăng ký của người dùng.
Cách 2: Đăng ký thay đổi hình thức nhận lương hưu qua tài khoản cá nhân trên Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam
Bước 1: Truy cập Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam tại địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/ sau đó chọn đăng nhập tài khoản (Tên đăng nhập là mã số BHXH - là số sổ BHXH hoặc 10 số cuối trên thẻ BHYT của người tham gia BHXH, BHYT).
 2021 B1 NHAN LUONG HUU 2.jpg

Bước 2: Chọn danh mục “Kê khai hồ sơ”.
Bước 3: Tìm và chọn tên dịch vụ công “Người hưởng lĩnh chế độ BHXH bằng tiền mặt chuyển sang lĩnh bằng tài khoản cá nhân và ngược lại, hoặc thay đổi thông tin cá nhân”, sau đó click vào hình ảnh tờ khai bên cạnh để kê khai thông tin.
Bước 4: Kê khai vào các trường thông tin có sẵn, sau đó lựa chọn nhận qua tài khoản và điền thông tin về số tài khoản nhận chế độ, mã xác nhận rồi chọn “xác nhận”.
Bước 5: Khi xác nhận đã điền đủ thông tin, hệ thống sẽ gửi mã xác thực (OTP) gồm 6 chữ số về số điện thoại đã đăng ký. Tiếp tục nhập mã số OTP và chọn “xác nhận” để hoàn tất thủ tục đăng ký. Nếu thành công, hệ thống sẽ thông báo thủ tục đã hoàn tất.
Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, dịch vụ công này của BHXH Việt Nam sẽ giúp người tham gia không cần trực tiếp đến cơ quan BHXH hoặc bưu điện để đăng ký thay đổi hình thức nhận lương hưu, chỉ cần sử dụng máy tính cá nhân hoặc thiết bị di động thông minh là có thể tự thực hiện việc đăng ký chuyển đổi hình thức nhận lương hưu từ tiền mặt qua tài khoản cá nhân trên Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam và ứng dụng VssID, góp phần phòng, chống dịch.

MINH MẪN

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng trao Nghị quyết của UBTVQH về việc thành lập Thị trấn Long Giao
Bí thư huyện ủy Cẩm Mỹ Từ Nam Thành phát biểu tại Lễ công bố thành lập Thị trấn Long Giao
Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại Lễ công bố thành lập Thị trấn Long Giao