CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CẤP XÃ VÀ ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ V NĂM 2021
TÌNH HÌNH SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021.

​Sáng ngày 06/7, huyện Cẩm Mỹ tổ chức hội nghị báo cáo kết quả sản xuất nông nghiệp 6 tháng đầu năm 2021. Dự và chủ trì Ông Lê Văn Tưởng, PCT UBND huyện Cẩm Mỹ.
2021 TINH HINH NONG NGHIEP 6 THANG DAU NAM.jpg
( Toàn cảnh hội nghị)

Trong 6 tháng đầu năm, tổng diện tích gieo trồng cây hằng năm toàn huyện thực hiện trên 14.000 ha, đạt 62% kế hoạch. Trong đó: diện tích cây lương thực, cây chất bột lấy củ trên 9.700 ha, cây công nghiệp hằng năm 898 hecta, cây thực phẩm trên 2.000 hecta….Tổng đàn gia súc vật nuôi sinh trưởng và phát triển ổn định, đàn dê trên 67.000 con, tăng 23.845 con so với cùng kỳ,  đàn bò trên 25.000 con tăng 5.955 con so với cùng kỳ….Nhìn chung, từ đầu năm đến nay lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của huyện sinh trưởng và phát triển ổn định, công tác xuống giống tập trung đảm bào đúng thời vụ và đồng loạt, tiếp tục khuyến cáo bà con sử dụng các giống ngắn ngày giúp cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt, hạn chế các loại sâu bệnh hại. Ngoài ra, các ngành chức năng thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỷ thuật, áp dụng dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp giúp nông dân giảm chi phí đầu vào, tăng chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm, kịp thời xử lý các ổ dịch tránh lây lan diện rộng. Năm nay, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biễn phức tạp, giá các các loại mặt hàng nông sản, vật nuôi tiếp tục giảm mạnh , ảnh hưởng đến thu nhập của bà con nông dân.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng trao Nghị quyết của UBTVQH về việc thành lập Thị trấn Long Giao
Bí thư huyện ủy Cẩm Mỹ Từ Nam Thành phát biểu tại Lễ công bố thành lập Thị trấn Long Giao
Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại Lễ công bố thành lập Thị trấn Long Giao
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội