NÔNG DÂN XUỐNG GIỐNG CÂY KHOAI MỲ.

​Tại huyện Cẩm Mỹ những ngày này bà con đang tập trung xuống giống cây mỳ vụ Hè Thu. Theo bà con chia sẻ, hiện đang bước vào những tháng mùa mưa, thời tiết thuận lợi cho các loại cây trồng sinh trưởng và phát triển.  Mưa liên tục, tạo độ ẩm cao trong đất, cây mỳ khi xuống giống sẽ nhanh mọc mần, phát triển tốt. Những năm gần đây, dịch bệnh khảm lả mỳ xuất hiện và gây hại nghiệm trọng, ảnh hưởng đến năng suất chất lượng mỳ cuối vụ, nên bà con cũng chuyển đổi sang nhiều loại cây trồng khác. Đồng thời, lựa chọn các giống mỳ có sức đề kháng bệnh tốt, dể chăm sóc và cho lượng tinh bột cao hơn so với các giống cũ.
2021 NONG DAN XUONG GIONG VU KHOAI MI.jpg
( Thời tiết thuận lợi, nông dân xuống giống mỳ vụ hè thu)
Niên vụ 2021 - 2022, nông dân đã xuống giống trên 500 ha cây mì với các giống mì có năng suất cao như: KM94, KM98 tập trung nhiều ở các xã Xuân Tây, Lâm San, Xuân Đông….