CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CẤP XÃ VÀ ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ V NĂM 2021
Trạm y tế xã Xuân Mỹ triển khai chiến dịch uống Vitamin A

​Vitamin A rất cần thiết cho sự phát triển thể chất của trẻ em, góp phần tăng cường hệ miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng. Vitamin A giúp trẻ nhìn tốt và giúp trẻ có thể phân biệt màu sắc. Trẻ thiếu vitamin A thường chậm phát triển, dễ bị nhiễm trùng, mờ giác mạc và thậm chí có thể gây mù vĩnh viễn.
Ngày 01-02/6/2021, Trạm y tế xã Xuân Mỹ tổ chức đợt uống Vitamin A cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi và bà mẹ sau sinh 01 tháng trên địa bàn xã.
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại, Trạm y tế xã đã tổ chức uống vitamin A cho từng ấp theo từng khung giờ khác nhau để tránh tụ tập đông người, cụ thể vào ngày 01/6/2021: sáng ấp Suối Sóc, chiều ấp Cẩm Sơn; ngày 02/6/2021: sáng ấp Láng Lớn, chiều ấp Đồng Tâm. Bên cạnh đó đã cử người hướng dẫn phân luồng cho các đối tượng uống vitamin A, đảm bảo không quá 10 người trong một đợt uống. Cán bộ y tế và đối tượng uống vitamin A phải thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên và kiểm tra thân nhiệt theo quy định.
2021 XM TRE UONG VITAMIN A.jpg
2021 XM TRE UONG VITAMIN A 0.jpg
(Trẻ được đưa đến Trạm y tế uống Vitamin A)

Trước đó, Trạm Y tế đã phối hợp với Đài truyền thanh xã và các Ban ấp, cùng với đội ngũ cộng tác viên y tế tổ chức tuyên truyền và thông báo rộng rãi về chiến dịch uống Vitamin A cho nhân dân biết để đưa trẻ em trong độ tuổi đến uống vitamin A đầy đủ, từng bước hạn chế trẻ bị các bệnh lý về mắt liên quan đến thiếu Vitamin A.
Để bổ sung đủ vitamin A, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên được bú mẹ vì trong sữa mẹ rất giàu vitamin A, đặc biệt là sữa non. Đối với trẻ 6 tháng không được bú mẹ cần bổ sung vitamin A liều duy nhất 50.000 IU tại trạm y tế. Trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi uống bổ sung vitamin A liều cao vào mỗi 6 tháng.
Với trẻ trong độ tuổi ăn dặm từ 6 tháng trở lên cần được bổ sung nguồn vitamin A thường xuyên thông qua chế độ ăn uống. Sử dụng thực phẩm giàu vitamin A cần đi kèm với chế độ ăn đủ chất béo trong khẩu phần để vitamin A hấp thu được dễ dàng. Nên cho bé ăn đa dạng các thực phẩm giàu vitamin A như thịt, cá, gan, trứng, sữa và các loại rau có lá màu xanh đậm hoặc củ quả màu vàng cam như bí đỏ, cà rốt, gấc, đu đủ, xoài chín… sẽ giúp trẻ có đủ chất dinh dưỡng để phát triển.

KN_XM

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng trao Nghị quyết của UBTVQH về việc thành lập Thị trấn Long Giao
Bí thư huyện ủy Cẩm Mỹ Từ Nam Thành phát biểu tại Lễ công bố thành lập Thị trấn Long Giao
Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại Lễ công bố thành lập Thị trấn Long Giao