HUYỆN CẨM MỸ HỌP THƯỜNG TRỰC BỐN BÊN BÁO CÁO KẾT QUẢ CÔNG TÁC BẦU CỬ.

​Sáng ngày 25/5, Thường trực huyện ủy Cẩm Mỹ tổ chức họp thường trực 4 bên để báo cáo kết quả bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Từ Nam Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp.
2021 HUYEN CAM MY HOP THUONG TRUC 4 BEN BC KQ CONG TAC BAU CU.jpg
(Đồng chí Từ Nam Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại cuộc họp)
Báo cáo cho biết, đến 15 giờ ngày 23/5/2021 cử tri trên địa bàn huyện đi bầu cử đạt 100%. Là địa phương đầu tiên của tỉnh Đồng Nai hoàn thành công tác bầu cử.
Huyên cẩm Mỹ có 5 người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, 10 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, 56 người ứng cử đại biểu Hội đồng dân huyện, khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 và 571 người ứng cử đại biểu HĐND xã.
Kết quả có 3 người trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, 6 người trúng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và 35 người trúng cử đại biểu vào Hội đồng dân huyện, nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo đủ số lượng đại biểu được phân bổ. Cử tri 13 xã cũng đã bầu đại biểu Hội đồng nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021-2026 đmả bảo số lượng được phân bố của từng địa phương.
Để đạt được những kết quả tích cực này là nhờ sự nỗ lực quyết tâm cao của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, Ủy ban bầu cử các cấp, đã quan tập thực hiện tốt các bước hiệp thương bầu cử, lập danh sách và tiểu sử các ứng cử viên, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử. Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử được tập trung thực hiện tốt, đa dạng nhiều hình thức. Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội được đảm bảo. Công tác phòng chống dịch trước, trong và sau ngày bầu cử được triển khai thực hiện nghiêm. Đặc biệt ý thức và trách nhiệm của mỗi cử tri trên địa bàn huyện đối với ngày bầu cử được nâng cao v.v…Qua đó đã góp phần vào thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn huyện.

MINH NGUYỆT – TRỌNG LỰC