ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI CÁC XÃ XUÂN MỸ, XUÂN QUẾ, LONG GIAO, XUÂN ĐƯỜNG, THỪA ĐỨC VÀ NHÂN NGHĨA

​Nằm trong chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 18 hội đồng nhân dân tỉnh, huyện để thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thường lệ cuối năm của hội đồng nhân dân tỉnh, huyện và cũng là kỳ họp cuối của Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020, sáng ngày 13.1.2021, Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh gồm ông Vũ Thanh Tùng, bà Đặng Kim Thị Thắm cùng bà Vũ Thị Thúy, bà Lê Thị Diệu Hương đại biểu hội đồng nhân dân huyện và các phòng ban chuyên môn thuộc huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Xuân Mỹ, Xuân Đường, Long Giao, Nhân Nghĩa, Xuân Quế và Thừa Đức .
2021 DAI BIEU HDND TINH HUYEN TX CU TRI CAC XA XUAN MY XUAN QUE LONG GIAO.jpg
(Bà Đặng Thị Kim Thắm – Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai đơn vị huyện Cẩm Mỹ thông qua báo cáo kết quả kỳ họp thứ 18 Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021)

2021 DAI BIEU HDND TINH HUYEN TX CU TRI CAC XA XUAN MY XUAN QUE LONG GIAO 2.jpg
(Cử tri nêu ý kiến kiến nghị tại buổi tiếp xúc với đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh huyện)

Sau khi nghe các vị đại biểu thông báo về kết quả kỳ họp thứ 18 Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện, cử tri kiến nghị các vị đại biểu quan tâm giải quyết đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân xã Xuân Đường, việc chi trả tiền trợ cấp hàng tháng cho người cao tuổi ở xã Xuân Mỹ còn chậm; kiến nghị các vị đại biểu quan tâm xem xét nâng cấp lưới điện khu vực tập đoàn 5, xã Xuân Mỹ cho nhân dân trong khu vực được có nguồn điện ổn định trong sinh hoạt hàng ngày cũng như phục vụ sản xuất được tốt hơn; đồng thời cử tri nơi đây cũng mong nhà nước có chính sách hỗ trợ để nhân dân hoàn thiện con đường đi liên ấp được thuận lợi và đôn dốc để đơn vị thi công sớm hoàn thành đường Rẫy A, xã Xuân Mỹ để nhân dân đi lại được dễ dàng hơn; Cử tri xã Xuân Đường cũng mong nhà nước xem xét không quy hoạch cải tán nghĩa trang Xuân Đường để những người có thân nhân được chôn cất ở đây thuận tiện chăm sóc mồ mã ông bà, cha mẹ, người thân. Trên lĩnh vực tôn giáo, cử tri xã Xuân Đường kiến nghị đại biểu xem xét cấp đất cho giáo xứ Xuân Đường được xây dựng nhà thờ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của bà con giáo dân trên địa bàn xã….
Các ý kiến kiến nghị của cử tri được các vị đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh, huyện trả lời và hướng dẫn cử tri thực hiện theo quy định.

THÚY HẰNG – NHẬT THANH