CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN CẨM MỸ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HUYỆN (02/01/2004 - 02/01/2019) - * - * - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ VIII NĂM 2018 - * - * -

THĂM DÒ Ý KIẾN

Số lượt truy cập

completely free


Tin Hoạt Động Của Huyện
CẨM MỸ ĐẨY MẠNH PHÒNG BỆNH SỞI, RUBELLA.
Cập nhật 28/11/2018 10:17 SA

    Dịch bệnh sởi đang phát triển mạnh và có diễn biễn phức tạp tại nhiều địa phương. Thời gian qua, ngành y tế Đồng Nai đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế thấp nhất số ca mắc. Trong đó, đẩy mạnh việc tuyên truyền, phối hợp phòng, chống nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, nhất là tại các điểm trường mầm non. ghi nhận tại huyện Cẩm Mỹ, địa phương có số ca mắc sởi thấp.

    Để thực hiện tốt việc phòng bệnh sởi, huyện Cẩm Mỹ đã tổ chức ra soát, kiểm tra thông tin các trẻ tại các các điểm trường mần non công lập và tư thục trên địa bàn. Đồng thời, địa phương đã gửi thư mời thông báo cho các phụ huynh có con, cháu trong độ tuổi sinh từ ngày 1-1-2014 đế 1-11-2017 sẽ được tiêm 1 mũi vaccine MR, không kể tiền sử được tiêm chủng vaccine phòng bệnh sởi hoặc vaccine phòng bệnh Rubella đến để tiêm phòng. Nhằm đảm bảo đúng lịch, đủ mũi để củng cố hệ miễn dịch cho trẻ trong việc phòng bệnh tốt nhất.
    Ông Nguyễn Long, phụ huynh học sinh xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ: Nhận được thu mới của trường mẫu Giáo Sư mai. Tôi cũng đưa cháu đến đây cùng các cháu ở đây để tiêm phòng mũi sởi, rubella. Đây là tiêm mũi cuối cùng sởi rubella đưa cháu đến để tiêm mũi này.
    Bà Nguyễn Thị Hồng Hà, phụ huynh học sinh xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ: Tiêm phòng mũi này mũi sởi cuối cùng rubela. Có giấy mời của Trạm y tế, hôm nay tôi đưa bé đi tiêm để phòng ngừa cho bé. Giúp cho bé phòng ngừa các bệnh sởi.  
    Theo số liệu thống kế của Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ, đến thời điểm này trên địa bàn huyện ghi nhận 6 ca mắc bệnh sởi, tăng 4 ca so với cùng kỳ. Để thực hiện việc phòng bệnh sởi, các ngành chức năng huyện  tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các thông tin về bệnh sởi như: khi trẻ có các dấu hiệu sốt cao đột ngột, chảy nước mũi, ho, xuất hiện các nốt ban,… cha mẹ cần nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời. Đồng thời, thông báo cho phụ huynh đưa trẻ đến các trạm y tế để tổ chức tiêm vét, tiêm bổ sung, tiêm lại cho các trẻ trong đổ tuổi theo thời gian quy định…
    Ông Nguyễn Hồng Vân – Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ: Đối với bệnh sởi, cách phòng bệnh tốt nhất tiêm ngừa sởi, trong chiến dịch tiêm chủng ở rộng trẻ được 9 tháng được tiêm ngừa sởi, sau đó mũi thứ hai 18 tháng. Qua đó tôi cũng mong rằng các bà mẹ đi tiêm chủng thường xuyên tại các trạm y tế đó biện pháp duy nhất phòng ngừa bệnh sởi.
    Bệnh sởi tuy lành tính nhưng nếu không được chăm sóc và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng như viêm phổi, viêm tai giữa, tiêu chảy… và có thể gây tử vong. Do vậy, cùng với sự vào cuộc của các ngành chức năng, mỗi người dân cần đưa trẻ đến cơ sở y tế tiêm vaccine phòng sởi, Rubella đầy đủ để phòng, chống dịch là biện pháp hiệu quả nhất hiện nay.
 
Đinh Tài
 

 

CÁC TIN KHÁC