CẨM MỸ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN 2020

​Sáng ngày 29/12, huyện Cẩm Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
Trong năm qua, hoạt động hội và phong trào nông dân đạt được nhiều kết qua cao. Việc xây dựng các phong trào, vận động và hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo được nhân rộng, tạo sự lan tỏa, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Cụ thể, xây dựng 7 quỹ vay vốn giúp 89 hộ vay vốn sản xuất, kinh doanh, tổ chức 11 lớp đào tạo học nghề, 17 buổi hội thảo thu hút 3000 hội viên tham dư, hỗ trợ 446 tấn phân bón, 1.036 chai chế phẩm sinh học…Đồng thời, phối hợp ngân hàng chính sách xã hội huyện với số tiền trên 23 tỷ đồng cho trên 4 ngàn hôi viên vay vốn đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Trong năm toàn huyện có 5.115 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đạt 101 chỉ tiêu được giao. Bên cạnh đó, các cấp hội tiếp tục cũng cố xây dựng công tác hội, kết nạp 925 hội viên tham gia nâng tổng số hội viên toàn huyện 17.963 người.
Thời gian tới, các cấp hội tiếp tục thực hiện nhiệm vụ công tác hội. Duy trì các tổ hợp tác hiện có, đánh giá các mô hình kinh tế tập thể hiệu quả để nhân rộng. Tổ chức tốt hoạt động tư vấn, hỗ trợ hội viên trong sản xuất, kinh doanh.
2021 TK CONG TAC HOI VA PHONG TRAO NONG DAN 2020.jpg
( Ông Vũ Thanh Tùng- Phó bí thư thường trực huyện ủy trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm 2020)

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được UBND huyện, hội nông dân khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2020.