ĐOÀN CÔNG TÁC TRUNG ƯƠNG VỀ KHẢO SÁT THÀNH LẬP THỊ TRẤN LONG GIAO.

​Chiều ngày 24.12, Đoàn công tác liên ngành của Trung Ương do đồng chí Nguyễn Văn Đức –Vụ phó vụ chính quyền địa phương, Bộ Nội vụ làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát khu vực dự kiến thành lập thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Võ Tấn Đức – PCT UBND tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo các ban ngành liên quan và lãnh đạo huyện Cẩm Mỹ.
2020 DOAN TW KHAO SAT THANH LAP THI TRAN LONG GIAO 1.jpg
( Đoàn khảo sát thực tế xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ)

Sau khi khảo sát thực tế tại xã Long Giao, đoàn đã làm việc tại UBND huyện và nghe báo cáo tóm tắt thành lập thị trấn. Theo đó thị trấn Long Giao khi thành lập trên cơ sở nguyên trạng diện tích tự nhiên 33,75 km2 và dân số 10.524 người có 03 khu phố với tên gọi Suối Cả, Suối Râm và Hoàn Quân. Quá trình tổ chức thực hiện quy hoạch đô thị, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội được UBND tỉnh Đồng Nai công nhận đạt đô thị loại V. Qua khảo sát thực tế Xã Long Giao đạt đủ 4/4 tiêu chuẩn thành lập thị trấn thuộc huyện theo quy định tại Điều 9 Nghị quyết số 1211/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Việc thành lập Thành lập thị trấn Long Giao thuộc huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai là cần thiết để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong những năm tới, đáp ứng lòng mong đợi của Đảng bộ và Nhân dân xã Long Giao sau nỗ lực phấn đấu trong thời gian qua. Đồng thời việc thành lập thị trấn Long Giao giúp huyện Cẩm Mỹ có một trung tâm hành chính đô thị trong quản lý và thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội, quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát huy khai thác hết tiềm năng, lợi thế của khu vực, góp phần phân công lại lao động giữa các vùng, miền trong huyện Cẩm Mỹ và tỉnh Đồng Nai.
2020 DOAN TW KHAO SAT THANH LAP THI TRAN LONG GIAO 2.jpg
( Đồng chí Nguyễn Văn Đức –Vụ phó vụ chính quyền địa phương, Bộ Nội vụ đánh giá cao sự nổ lực của tỉnh, huyện trong việc xây dựng, phát triển thị trấn Long Giao đạt chuẩn)

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện các bộ, ngành Trung ương đánh giá cao sự chuẩn bị đầy đủ của đề án và cơ bản thống nhất với đề án thành lập thị trấn Long Giao. Đồng thời, đoàn cũng lưu ý địa phương cần tập trung thay đổi bộ mặt đô thị, môi trường, nước sạch..phù hợp với sự phát triển của thị trấn trong tương lai. Song song đó, gấp rút hoàn thiện hồ sơ hoàn chỉnh trình Chính phủ xem xét trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định trong thời gian tới.