CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN CẨM MỸ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HUYỆN (02/01/2004 - 02/01/2019) - * - * - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ VIII NĂM 2018 - * - * -

THĂM DÒ Ý KIẾN

Số lượt truy cập

completely free


Thương mại - Dịch vụ - Du lịch
CẨM MỸ ĐẨY MẠNH PHÒNG CHỐNG HÀNG GIAN, HÀNG GIẢ VÀO DỊP CUỐI NĂM.
Cập nhật 09/11/2018 1:35 CH

    Vào cuối năm, nhất vào các dịp lễ noel, tết dương lịch, tết nguyên đán ...  nhu cầu sử dụng hàng hóa người dân tăng mạnh, đây chính là cơ hội để hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng len lỏi vào thị trường, gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. Để chủ động phòng chống Huyện Cẩm Mỹ tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, tăng cường kiểm tra buôn bán tại các hộ kinh doanh, chợ trên địa bàn huyện.
    Thời điểm này, Đội quản lý thị trường số 7 liên huyện Xuân Lộc- Cẩm Mỹ tích cực kiểm tra tại các chợ, các hộ kinh doanh. Nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người tiêu dùng vùng nông thôn để tiêu thụ hàng hoá kém chất lượng, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền đến các doanh nghiệp, hộ kinh doanh chấp hành pháp luật trong các hoạt động mua bán. Vận động người dân không mua và sử dụng các hàng hóa, sản phẩm không rõ nguồn gốc, không có nhãn hàng hóa.
    Chị Võ Thị Liễu, chủ cửa hàng tạp hóa chợ Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ cho biết: Tôi ở đây cũng bán hàng tạp hóa lâu năm rồi, cũng có các ngành chức năng đến nhắc nhở, cho nên tôi phải lấy hàng có nguồn gốc rõ ràng, xuất xứ từ công ty rõ ràng, đảm bảo sức khỏe cho người dân.
    Chị Trần Thị Kim Diệu, chủ cửa hàng tạp hóa chợ Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ cho biết thêm: Tôi lấy hàng thông qua nhà phân phối, có hóa đơn rõ ràng, hàng hóa chất lượng đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Hàng không chất lượng mình không nhập hàng và thông báo cho những người xum quanh biết nữa để người ta đừng nhập.
    Là người thường xuyên mua các sản phẩm hàng hóa cho gia đình Chị Nguyễn Thị Thúy, người dân mua hàng chia sẻ: Tôi hay tới mấy cửa tiệm uy tín, nhãn mác rõ ràng. Khi tôi mua toi kiểm tra có hết đát hay không, tôi thấy cái nào không đúng tôi sẽ báo cơ quan chức năng kiểm tra coi gian hàng đó bán hàng kém chất lượng phải không
( Đội quản lý số 7 liên huyện Xuân Lộc- Cẩm Mỹ kiểm tra tại chợ Xuân Mỹ)
 
    Theo đội quản lý thị trường số 7 liên huyện Xuân Lộc- Cẩm Mỹ cho biết: 9 tháng đầu năm, đội đã kiểm tra 63 vụ, phát hiện 56 vụ vi phạm về các lĩnh vực nhãn hàng hóa, hàng giả nhãn hiệu dày dép Adidas, Nike, bột ngọt Ajinomoto…vận chuyển, kinh doanh dầu gội Clear giả mạo, thuốc lá điếu nhập ngoại…với tổng số tiền xử phạt trên 200 triệu đồng. Từ này đến cuối năm, các cơ quan chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép. Đồng thời, tích cực kiểm tra hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc, các hành vi trốn thuế, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả làm bất ổn thị trường dùng.
    Để bảo đảm cho một thị trường lành mạnh trong dịp cuối năm, cùng với nỗ lực của các cơ quan chức năng, trong cuộc chiến này, rất cần sự hợp tác của người dân. Có như vậy, việc đẩy lùi, xóa bỏ tình trạng bày bán công khai nhiều chủng loại hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân.
 
Đinh Tài

 

CÁC TIN KHÁC