GIÁO DÂN CẨM MỸ RỘN RÀNG CHUẨN BỊ ĐÓN GIÁNG SINH

​Những ngày này bà con giáo dân khắp cả nước đang tất bật chuẩn bị đón giáng sinh – một ngày lễ trọng đại của đồng bào công giáo và từ lâu đã trở thành ngày vui chung của tất cả người dân để gửi tới nhau với những lời chúc, những tình cảm tốt đẹp nhất.
Thời điểm này, tại các xứ đạo trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ đã cơ bản hoàn tất những công đoạn trang trí cuối cùng. Cũng như những năm trước, việc trang trí được phân công cho từng giáo họ và tổ chức trang trí trong và ngoài nhà thờ để kịp thời đón giáng sinh cũng như phục vụ nhu cầu tham quan của người dân đến đây. Hang đá, cây thông Noel, hệ thống đèn hoa… phải lung linh muôn sắc màu, cũng thể hiện được sự khóe léo, tỷ mẫn của bàn con giáo dân từng xứ đạo. Các mô hình đều do bà con giáo dân tự góp sức, góp công cùng nhau thực hiện
Ông Nguyễn Quang Minh, giáo dân giáo xứ Nam Hà, huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Giáo xứ chúng tôi đang tổ chúc có lẽ hôm nay sẽ kết thúc việc trang đèn, cờ trong giáo xứ Nam Hà để mùng Chúa Giáng Sinh năm 2020. Bà con tập trung nhau  làm và phân chia công việc cụ thể cho từng giáo họ sẽ phụ trách việc trang trí trong hay ngoài nhà thờ cho phù hợp, sao cho đep và lung linh để chào đón sự kiện trọng đại này”.
Ông Nguyễn Văn Thanh, giáo dân giáo xứ Nam Hà, huyện Cẩm Mỹ cho biết thêm: “Giáo dân chúng tôi rất nức nở để đón chúa. Bà con giáo dân cũng đóng góp tiền, công sức, đoàn kết cùng nhau thực hiện. Với một lòng hi sinh tất cả những cái cha đã kêu gọi để cũng nhau hoàn thành các công trình hang đá, cây thông noel, trang trí đèn trong và ngoài khuôn viên nhà thờ với chung mục đích đón chúa Giáng Sinh”
2020 GIAO DAN CAM MY RON RANG CHUAN BI DON GIANG SINH.jpg
( Giáo dân giáo xứ Nam Hà trang trí đèn hoa trước cổng nhà thờ)
Hiện nay trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ có 17 xứ đạo với trên 40 ngàn giáo dân tập trung nhiều ở các xã Nhân Nghĩa, Lâm San, Xuân Đông ….Trong những năm qua, bà con giáo dân đã hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động, tích cực phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Một mùa giáng sinh nữa lại về, đây cũng là dịp bà con giáo dân tụ họp, thể hiện tinh thần đoàn kết cùng nhau cầu mong những điều tốt lành đến với mọi người, mọi nhà.