ĐOÀN KIỂM TRA CỦA BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY KIỂM TRA TỔ CHỨC ĐẢNG CẤP DƯỚI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT, CHỈ THỊ NĂM 2020

​Sáng ngày 15.12.2020, Đoàn kiểm tra của Ban thường vụ tỉnh ủy do đồng chí Đào Văn Phước - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy - Trưởng ban dân vận tỉnh ủy - Trưởng đoàn kiểm tra cùng các sở ngành liên quan đã có buổi kiểm tra đánh giá việc thực hiện Nghị quyết, chỉ thị năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
2020 TINH UY KTRA VIEC THUC HIEN NQ HUYEN CM.jpg
(Đồng chí Đào Văn Phước - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy - Trưởng ban dân vận tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo buổi kiểm tra đánh giá việc thực hiện Nghị quyết, chỉ thị năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 tại huyện Cẩm Mỹ)

Tại buổi làm việc, đồng chí Đào Văn Phước - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy - Trưởng ban dân vận tỉnh ủy đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy Cẩm Mỹ trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2020.
Năm 2020, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp nhưng tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục có bước phát triển khá, giá trị sản xuất tăng 14,97% so với cùng kỳ. Huyện thực hiện hoàn thành đạt và vượt 53/59 chỉ tiêu nghị quyết, trong đó có 15 tiêu chí vượt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định. Đời sống văn hóa, tinh thần của người dân tiếp tục được nâng cao. Phong trào xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ.
Đồng chí lưu ý huyện cần xem xét, làm rõ nguyên nhân, hạn chế ở các chỉ tiêu chưa đạt theo nghị quyết đề ra để từ đó phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết trong năm 2021; tiếp tục tập trung triển khai sâu rộng Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp trong nhân dân; Đảng bộ huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát nhất là ở các lĩnh vực nhạy cảm để kịp thời có biện pháp ngăn ngừa; Đồng chí cũng lưu ý huyện cần tiếp tục tập trung các giải pháp phát triển kinh tế xã hội nhất là trong việc chăm lo đời sống cho hộ nghèo, tạo điều kiện thuận lợi để hộ nghèo được phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Trên lĩnh vực an ninh chính trị, đồng chí trưởng đoàn cũng lưu ý trong thời gian tới huyện tiếp tục chú trọng việc giữ gìn tình hình an ninh trật tự tại địa phương nhân các dịp lễ lớn của đất nước, chủ động và có giải pháp xử lý kịp thời đối với các cơ sở tôn giáo xây dựng trái phép, làm tốt công tác đạo đức công vụ và hoàn thành tốt công tác tuyển chọn quân nhân nhập ngũ năm 2021.

THÚY HẰNG – NHẬT THANH