CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN CẨM MỸ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HUYỆN (01/01/2004 - 01/01/2019) - * - * - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ VIII NĂM 2018 - * - * -

THĂM DÒ Ý KIẾN

Số lượt truy cập

completely free


Thương mại - Dịch vụ - Du lịch
CẨM MỸ: HÀNG VIỆT “HÚT” NGƯỜI TIÊU DÙNG NÔNG THÔN .
Cập nhật 29/10/2018 10:10 SA

    Thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Đồng Nai đã triển khai điểm bán các mặt hàng bình ổn giá cũng như đưa hàng Việt Nam đến gần hơn với người tiêu dùng, nhất là các huyện vùng sâu vùng xa. Để từ đó, kích cầu người dân ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Ghi nhận tại huyện Cẩm Mỹ, 1 trong những địa phương được triển khai điểm bán hàng Việt của Tỉnh.
    Đây là cơ sở Hạnh Kiều một điểm bán hàng Việt Nam bình ổn giá tại xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ. Sau 1 năm triển khai thực hiện bán hàng Việt, với trên 200 mặt hàng đẩy đủ về chủng loại, phong phú về mẫu mã có chất lượng tốt và giá cả hợp lý do Việt Nam sản xuất. Bên cạnh đó, các sản phẩm hàng Việt có nguồn gốc rõ ràng giúp bà con phân biệt hàng Việt Nam chất lượng cao với hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc và xuất xứ cho nên cửa hàng đã thu hút rất đông bà con ở đây đón nhận và mua sắm sử dụng.
    Ông Trịnh Văn Hưng, người dân xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ cho biết: Giá cả thì cũng hợp lý theo túi tiền của người lao động, đây là tiêu chí để người lao động tin tưởng sử dụng hàng việt nam tại địa điểm này. Mình sử dụng tại đây đảm bao chất lượng, tiêu chí cửa hàng đưa ra.
    Ông Trần Kìm Hiền, chủ cửa hàng Việt Hạnh Kiều, xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ cho biết thêm: Qua 1 năm triển khai bán hàng Việt, thì hàng Việt bây giờ cũng chất lượng, người tiêu dùng tin tưởng mua ủng hộ, thấy lượng khách người ta tin tưởng mua hàng Việt nhiều hơn.

( Người dân mua hàng Việt tại cửa hàng Hàng Việt Hạnh Kiều)

    Bên cạnh việc xây dựng  điểm bán hàng Việt tại vùng sâu, vùng xa. Để hàng Việt về tận tay người tiêu dùng nông thôn, hằng năm huyện Cẩm Mỹ còn phối hợp với Sở Công Thương tổ chức các đợt hàng Việt về nông thôn với các sản phẩm phục vụ nhu cầu của người dân như: thực phẩm chế biến, hàng gia dụng, may mặc, giày dép…. Đây là những mặt hàng có nguồn gốc trong nước, xuất xứ rõ ràng, giá bán hợp lý và thực hiện các chương trình dịch vụ bán hàng, khuyến mại cùng với mẫu mã đa dạng, giá hợp lý, cho nên hàng Việt đang ngày càng được bà con nông thôn ở đây ưa chuộng.
    Ông Dương Đức Tăng, người dân Xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ cho biết : Tối tới hội chợ tôi thấy gian hàng rất tuyệt vời, hàng Việt Nam chúng ta rất đẹp, rất thích. Tôi rất mong muốn nhiều chương trình như thế này về nông thôn  để kích cầu người tiêu dùng ở những nơi vùng sâu vùng xa để người dân có cơ hội mua các mặt hàng vừa túi tiền người nông thôn.
    Có thể thấy, việc đưa các sản phẩm hàng Việt về nông thôn, bên cạnh việc kích cầu người dân sử dụng các sản phẩm trong nước. Đây cũng là cơ hội để các công ty, doanh nghiệp có cơ hội để trung bày, quảng bà sản phẩm của mình ra thị trường, góp phần giúp hàng Việt tìm chỗ đứng trên thị trường, khi mà sức canh tranh của các mặt hàng nước ngoài nhập vào nước ta quá lớn.

 

Đinh Tài

 

CÁC TIN KHÁC