CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN CẨM MỸ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HUYỆN (01/01/2004 - 01/01/2019) - * - * - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ VIII NĂM 2018 - * - * -

THĂM DÒ Ý KIẾN

Số lượt truy cập

completely free


Huyện Ủy
Chuyến du khảo về nguồn tại khu di tích lịch sử - căn cứ Minh Đạm
Cập nhật 15/10/2018 10:48 SA

    Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng 16/10/1948 - 16/10/2018, ngày 12/10/2018 , Đoàn cán bộ làm công tác kiểm tra Huyện ủy Cẩm Mỹ do đồng chí Bùi Văn Kêu - UVTV - Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy làm trưởng đoàn đã có chuyến du khảo về nguồn tại khu di tích lịch sử - căn cứ Minh Đạm tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

    Tại đây, Đoàn đã đến viêng và dâng hương tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Minh Đạm, tưởng nhớ công ơn to lớn của chiến sĩ, đồng bào đã chiến đấu hi sinh trong các cuộc kháng chiến. Trong không khí tôn nghiêm, Đoàn đã mặc niệm và dâng hương lên các anh hùng liệt sĩ. 

 
    Đoàn đã nghe hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử hào hùng của Khu căn cứ Minh Đạm, cũng như những câu chuyện về những con người đã anh dũng, hi sinh hiến dâng cuộc đời mình cho Tổ quốc, cho sự nghiệp kháng chiến vẻ vang của dân tộc; tham quan các hang xưa kia là nơi đóng quân của các chiến sĩ bộ đội để tự mình trải nghiệm những khó khăn vất vả của quân dân ta khi vượt qua những tảng đá cao, những hang động tối, băng qua những lối mòn khúc khuỷu, quanh co với những bậc đá gập ghềnh.
    Minh Đạm là một trong những căn cứ cách mạng nổi tiếng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi đây ghi dấu biết bao chiến công của quân dân ta trong suốt hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Căn cứ gồm 4 khu vực chính: Đá Chẻ, chùa Giếng Gạch, Đá Chồng và chùa Viên với các hạng mục gồm: Đền thờ 2.642 anh hùng liệt sĩ  và nữ anh hùng Võ Thị Sáu, nhà truyền thống, 4 hang (Huyện ủy, Huyện đội, Thị xã Cấp và Quân y).

 
MINH MẪN

CÁC TIN KHÁC