ĐOÀN CÔNG TÁC TÁC VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NTM TRUNG ƯƠNG KIỂM TRA VIỆC THỰC HIỆN CAM KẾT HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM GIAI ĐOẠN 2010-2020.

​Sáng ngày 11/11, Đoàn công tác văn phòng điều phối NTM Trung ương đã có buổi kiểm tra về thực hiện cam kết huyện đạt chuẩn NTM giai đoạn 2010-2020 trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ.
Theo báo cáo UBND huyện, với các nội dung cam kết sau khi huyện đạt chuẩn NTM mới. Địa phương đã tiếp tục thực hiện những nội dung còn tồn tại trong xây dựng huyện NTM trên các tiêu chí môi trường, nước sạch, thực hiện tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp… Đến nay, các tuyến đường trục xã và trục thôn xóm đã thực hiện xanh-sạch-đẹp trên 88 km, đạt tỷ lệ 70%, đường huyện 60 km đạt 30 %, nâng cao tỷ lệ thu gom rác thải sinh hoạt theo hướng đẩy mạnh phân loại rác tại nguồn, tận thu tái chế rác hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp. Rác thải sinh hoạt khu dân cư được thu gom, vận chuyển tập trung về nhà máy xử lý đạt 99,6%, tỷ lệ thu gom, xử lý rác sinh hoạt khu vườn rẫy, xa dân cư với tỷ lệ hộ cam kết đạt 100%. Bên cạnh đó, địa phương tiếp tục kêu gọi nguồn vốn, vận động doanh nghiệp đầu tư, nâng cấp hế thống cấp nước sạch. Đến nay toàn huyện có 14 công trình cấp nước sinh hoạt tập trung phục vụ nhu cầu nhân dân trên địa bàn.
2020 DOAN CONG TAC VP DIEU PHOI NTM TW KTRA VIEC THUC HIEN CAM KET HUYEN DAT CHUAN NTM.jpg
( Đoàn tham quan mô hình khu dân cư kiểu mẫu xã Lâm San)

Tại buổi làm việc, đoàn đánh giá cao những nổ lực của địa phương trong thực hiện đạt các cam kết sau khi hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, lưu ý địa phương tiếp tục nổ lực, xây dựng nâng chất các tiêu chí nông thôn mới hướng tới xây dựng huyện đạt chuẩn NTM nâng cao. Sau buổi làm việc, đoàn đã đi thực tế tham quan mô hình trồng lúa sạch xã Sông Ray, mô hình khu dân cư kiểu mẫu xã Lâm San….